Thay đổi các menu tại vị trí Hamburger cho giao diện Vtech Clearly BS3

Tại sao phải thiết lập Menu ?

Việc thiết lập các đề mục (Menu) trong webiste có chức năng điều hướng người dùng chủ động đến các nội dung mình thiết lập; đặc biệt là các nội dung nội bật hoặc các nội dung mới được tạo ra trên website.

Thanh điều hướng website (menu) là một dạng thống kê các danh mục, nội dung nhằm giúp người dùng dễ dàng lựa chọn những tác vụ và nội dung mà mình muốn mà không cần nhớ hay biết URL (địa chỉ dẫn đến một nội dung cụ thể) của trang web.

Trong một website bạn có thể trình bày menu dưới nhiều dạng và nhiều vị trí khác nhau nhằm mang lại hiệu quả tối đa cho việc tạo ra các liên kết các nội dung (trang web) và điều hướng người dùng đến các nội dung một cách nhanh chóng và phù hợp nhất.

Menu Hamburger là gì?

Menu hamburger là một dạng biểu tượng được sử dụng thể hiện một hình dạng của menu, khi người dùng nhấn vào biểu tượng đó, sẽ mở ra menu bên hoặc navigation. Nó được gọi là “Menu hamburger” vì nó có hình dạng cách điệu của bánh Hamburger nổi tiếng.

Các dạng menu và vị trí trình bày menu:
  • Dạng menu Hamburger
  • Dạng menu ngang, thường được trình bày tại vị trí đầu trang
  • Dạng menu dọc, thường được trình bày tại vị trí chân trang, hoặc vị trí sidebar (vị trí bên trong các trang con)

Video hướng dẫn thay đổi menu Hamburger trong hệ thống webiste VTECH CMS cung cấp

 Tính năng liên quan: Quản lý trình trình đơn (Thuộc nhóm tính năng trình bày)

  • Trình đơn: Menu chính (đây là trình đơn mặc định của hệ thống, bạn không thể xóa trình đơn này)
  • Đề mục: nơi chứa các nhón menu (đề mục) thuộc nhóm trình đơn được khởi tạo tại tính năng "TRÌNH ĐƠN"

Lưu ý:

  • Dạng menu Hamburger chỉ có khi bạn chọn giao diện Vtech Clearly BS3 khi vận hành webiste do Vtech CMS cung cấp
  • Mặc định tại vị trí Menu Hamburger chỉ lấy nhóm trình đơn "MENU CHÍNH", khi thêm - xóa -sửa các đề mục tại vị trí trên, bạn luôn chọn nhóm đề mục thuộc trình đơn "Menu Chính".
  • Các dữ liệu bạn chọn liên điều hướng trong website là các dữ liệu bạn đã thực hiện trong nhóm tính năng "BIÊN TẬP": Quản lý danh bạ, Quản lý bài viết, quản lý bán hàng ...
  • Nếu bạn chọn dữ liệu điều hướng là "Dẫn đến một URL bất kỳ trong website": chọn Loại đề mục là URL Tùy Biến" , tại ô Liên kết thực => dán URL bạn cần từ trình duyệt vào đây.
Có thể bạn sẽ quan tâm

Khối 2 - Xây dựng khối nội dung tùy biến tại khu vực Trang chủ vị trí Home Block

Hướng dẫn xây dựng khối nội dung từ tính năng QUẢN LÝ KHỐI NỘI DUNG tại vị trí Home Block từ hệ thống website do Vtech cung cấp từ nền tảng Vtech CMS

URL là gì ? Kiến thức cơ bản về URL và công dụng URL trong thiết kế trang website

URL là viết tắt của Uniform Resource Locator, dịch sang tiếng Việt là hệ thống định vị tài nguyên thống nhất. Cụ thể, URL chỉ định địa chỉ của một tài nguyên duy nhất trên Internet và cơ chế (giao thức) để truy cập tài nguyên đó.

Cách trỏ tên miền về hệ thống website Vtech CMS

Website của bạn để được vận hành dưới tên miền mang thương hiệu hay tên riêng của dự án, cửa hàng, doanh nghiệp, cá nhân ... Sau khi đăng ký sở hữu tên miền, các bạn tiến hành các bước cấu hình như sau để trỏ tên miền bạn sở hữu về hệ thống server và kết nối với hệ thống website Vtech CMS.

Hướng dẫn đăng Biểu tượng Favicon cho website

Hướng dẫn đăng biểu tượng Favicon cho website giúp gia tăng hiện diện thương hiệu và tạo sự khác biệt cho website

Hướng dẫn sử dụng ảnh định dạng WEBP trong hệ thống website Vtech CMS

VTECH CMS cập nhật phiên bản cho phép người dùng chèn/upload ảnh định dạng WEBP trong khung soạn thảo nội dung (CKEDITOR) của hệ thống website.

Mẹo thiết kế ảnh Banner webiste Vtech CMS khi sử dụng giao diện Vtech Claerly BS3

Mẹo thiết kế ảnh banner khi sử dujgn giao diện Vtech Clearly BS3 trong hệ thống WebsiteChuan khi hiển thị trên Laptop và Di động

Tại sao Website quan trọng với bạn ? Website là một công cụ giúp bạn kinh doanh và truyền thông hiệu quả

Ngày nay website là một công cụ vô cùng quan trọng với cá nhân và doanh nghiệp; website được sử dụng để: Truyền thông - Marketing, thương mại điện tử, chia sẻ kiến thức, kiếm tiền ... Cá nhân và doanh nghiệp sở hữu và có đầy đủ quyền thực hiện các hoạt động truyền tải thông tin - thông điệp - kinh doanh ... đến với đối tượng khách hàng của mình. Việc sở hữu website giúp bạn dễ dàng hoạt động trên môi trường internet và tiếp cận với các đối tượng khách hàng mình.

Xây dựng khối nội dung tùy biến tại khu vực Trang chủ - Khối 1

Xây dựng khối nội dung tùy biến tại khu vực Trang chủ - Khối 1 : Khối chữ - Nút nhấn và Hình

Cách thiết lập mật khẩu ứng dụng cho email

Việc thiết lập mật khẩu ứng dụng cho email để tránh việc ảnh hưởng đến mật khẩu của email khi khai báo sử dụng cho các nền tảng ứng dụng bên thứ 3 như là khai cấp quyền sử dụng cổng email gửi đi trong SMTP mail Gate của website ...

Favicon là gì ? Cách tạo Favicon cho website

Favicon là một biểu tượng nhỏ đại diện cho website được hiển thị ở phía góc trên cùng của tab trình duyệt ứng với địa chỉ của trang web như một logo thu nhỏ với kích thước 16x16 pixels