Thay đổi các menu tại vị trí Hamburger cho giao diện Vtech Clearly BS3

Tại sao phải thiết lập Menu ?

Việc thiết lập các đề mục (Menu) trong webiste có chức năng điều hướng người dùng chủ động đến các nội dung mình thiết lập; đặc biệt là các nội dung nội bật hoặc các nội dung mới được tạo ra trên website.

Thanh điều hướng website (menu) là một dạng thống kê các danh mục, nội dung nhằm giúp người dùng dễ dàng lựa chọn những tác vụ và nội dung mà mình muốn mà không cần nhớ hay biết URL (địa chỉ dẫn đến một nội dung cụ thể) của trang web.

Trong một website bạn có thể trình bày menu dưới nhiều dạng và nhiều vị trí khác nhau nhằm mang lại hiệu quả tối đa cho việc tạo ra các liên kết các nội dung (trang web) và điều hướng người dùng đến các nội dung một cách nhanh chóng và phù hợp nhất.

Menu Hamburger là gì?

Menu hamburger là một dạng biểu tượng được sử dụng thể hiện một hình dạng của menu, khi người dùng nhấn vào biểu tượng đó, sẽ mở ra menu bên hoặc navigation. Nó được gọi là “Menu hamburger” vì nó có hình dạng cách điệu của bánh Hamburger nổi tiếng.

Các dạng menu và vị trí trình bày menu:
  • Dạng menu Hamburger
  • Dạng menu ngang, thường được trình bày tại vị trí đầu trang
  • Dạng menu dọc, thường được trình bày tại vị trí chân trang, hoặc vị trí sidebar (vị trí bên trong các trang con)

Video hướng dẫn thay đổi menu Hamburger trong hệ thống webiste VTECH CMS cung cấp

 Tính năng liên quan: Quản lý trình trình đơn (Thuộc nhóm tính năng trình bày)

  • Trình đơn: Menu chính (đây là trình đơn mặc định của hệ thống, bạn không thể xóa trình đơn này)
  • Đề mục: nơi chứa các nhón menu (đề mục) thuộc nhóm trình đơn được khởi tạo tại tính năng "TRÌNH ĐƠN"

Lưu ý:

  • Dạng menu Hamburger chỉ có khi bạn chọn giao diện Vtech Clearly BS3 khi vận hành webiste do Vtech CMS cung cấp
  • Mặc định tại vị trí Menu Hamburger chỉ lấy nhóm trình đơn "MENU CHÍNH", khi thêm - xóa -sửa các đề mục tại vị trí trên, bạn luôn chọn nhóm đề mục thuộc trình đơn "Menu Chính".
  • Các dữ liệu bạn chọn liên điều hướng trong website là các dữ liệu bạn đã thực hiện trong nhóm tính năng "BIÊN TẬP": Quản lý danh bạ, Quản lý bài viết, quản lý bán hàng ...
  • Nếu bạn chọn dữ liệu điều hướng là "Dẫn đến một URL bất kỳ trong website": chọn Loại đề mục là URL Tùy Biến" , tại ô Liên kết thực => dán URL bạn cần từ trình duyệt vào đây.
Có thể bạn sẽ quan tâm

Cách cấu hình SMTP trong hệ thống website Vtech CMS

Thiết lập này cho phép cấu hình phương thức chứng thực SMTP mail gateway, được dùng cho những tác vụ liên quan đến việc gửi mail như khi có đơn hàng mới, phản hồi liên hệ... Nếu bạn không thiết lập SMTP sẽ dẫn tới lỗi cho website khi khách hàng thực hiện thao tác trên web của bạn như: đặt đơn hàng mới, liên hệ, thiết lập quên mật khẩu.

URL là gì ? Kiến thức cơ bản về URL và công dụng URL trong thiết kế trang website

URL là viết tắt của Uniform Resource Locator, dịch sang tiếng Việt là hệ thống định vị tài nguyên thống nhất. Cụ thể, URL chỉ định địa chỉ của một tài nguyên duy nhất trên Internet và cơ chế (giao thức) để truy cập tài nguyên đó.

Tên miền là gì ?

Tên miền là tên của một website, được ánh xạ về một địa chỉ IP cụ thể của máy chủ lưu trữ nó. Các tên miền của website được cung cấp bởi các nhà cung cấp tên miền, người dùng có thể đặt mua các tên miền này.

Cách thiết lập mật khẩu ứng dụng cho email

Việc thiết lập mật khẩu ứng dụng cho email để tránh việc ảnh hưởng đến mật khẩu của email khi khai báo sử dụng cho các nền tảng ứng dụng bên thứ 3 như là khai cấp quyền sử dụng cổng email gửi đi trong SMTP mail Gate của website ...

Khối 2 - Xây dựng khối nội dung tùy biến tại khu vực Trang chủ vị trí Home Block

Hướng dẫn xây dựng khối nội dung từ tính năng QUẢN LÝ KHỐI NỘI DUNG tại vị trí Home Block từ hệ thống website do Vtech cung cấp từ nền tảng Vtech CMS

Hướng dẫn cấu hình tính năng bài viết Website VTECH CMS

Để dễ dàng thiết lập đồng bộ và thiết kế kích thước ảnh phù hợp cho các nội dung bài viết bên trong hệ thống, bạn cần thiết lập cấu hình bài viết nhằm đảm bảo tính thống nhất trong các kích thước và phương thức thể hiện hình ảnh trong các nội dung bài viết.

Xây dựng khối nội dung tùy biến tại khu vực Trang chủ - Khối 1

Xây dựng khối nội dung tùy biến tại khu vực Trang chủ - Khối 1 : Khối chữ - Nút nhấn và Hình

Favicon là gì ? Cách tạo Favicon cho website

Favicon là một biểu tượng nhỏ đại diện cho website được hiển thị ở phía góc trên cùng của tab trình duyệt ứng với địa chỉ của trang web như một logo thu nhỏ với kích thước 16x16 pixels

Cách trỏ tên miền về hệ thống website Vtech CMS

Website của bạn để được vận hành dưới tên miền mang thương hiệu hay tên riêng của dự án, cửa hàng, doanh nghiệp, cá nhân ... Sau khi đăng ký sở hữu tên miền, các bạn tiến hành các bước cấu hình như sau để trỏ tên miền bạn sở hữu về hệ thống server và kết nối với hệ thống website Vtech CMS.

Hướng dẫn sử dụng ảnh định dạng WEBP trong hệ thống website Vtech CMS

VTECH CMS cập nhật phiên bản cho phép người dùng chèn/upload ảnh định dạng WEBP trong khung soạn thảo nội dung (CKEDITOR) của hệ thống website.