Hướng dẫn cấu hình tính năng bài viết trong website VTECH CMS

Tại sao phải thực hiện cấu hình tính năng bài viết ?

Nhằm chuẩn hóa các hiển thị và kích thước hình ảnh cho tính năng bài viết, bạn có thể thiết lập kích thước hình ảnh và số lượng bài viết được hiển thị bài viết trên 1 trang theo nhu cầu của mình. Việc thiết lập này giúp trang web của bạn được đồng bộ về kích thước hình ảnh (khi chuẩn bị hình đăng tải theo đúng kích thước mình đã thiết lập), và hiển thị số lượng bài viết trên một trang đảm bảo cho việc load trang nhanh với số lượng bài hiện thị phù hợp.

Một số vị trí hình minh họa xuất hiện

Để cấu hình tính năng bài viết cần thiết lập như thế nào và phương thức thực hiện ?

Đầu tiên, bạn cần mở giao diện quản trị website và login vào khu vực quản trị, sau đó tại khu vực nhóm tính năng CÀI ĐẶT => chọn CẤU HÌNH => chọn ỨNG DỤNG BÀI VIẾT (Như hình 1).

Trong phần quản trị CẤU HÌNH TÍNH NĂNG chúng ta thực hiện 02 nội dung:

  • Hiệu chỉnh cấu hình của ẢNH BÀI VIẾT: khi đăng một bài viết trong tính năng QUẢN LÝ BÀI VIẾT bạn cần phải tải / upload lên một tấm ảnh minh họa đại diện cho bài viết đó trên trang. Ảnh minh họa này sẽ hiện thị tại khu vực - Khu vực trang chủ, khu vực nhóm bài viết, và ảnh minh họa bài viết
  • Hiệu chỉnh cấu hình PHÂN TRANG GIỮ LIỆU: việc cấu hình phân trang dữ liệu có ý nghĩa giúp chúng ta thiết lập số lượng bài viết của nhóm bài viết được hiện trong cùng một trang, giúp chúng ta gia tăng tốc độ tải (load) trang khi nhóm bài viết có quá nhiều bài viết.
Thiết lập Cấu hình bài viết:

Chiều rộng và chiều cao ảnh minh họa (đơn vị kích thước: Pixel) do bạn tự thiết lập một kích thước chuẩn. Mỗi bài viết bạn đăng lên sau này, cần có ảnh minh họa có kích thước chuẩn hoặc tỷ lệ với kích thước chuẩn. Với mỗi ảnh minh họa, hệ thống sẽ tự động tạo ra một ảnh chi tiết tương ứng, ảnh chi tiết này bạn có thể cho phép hiển thị bên trong bài viết ở vị trí đầu tiên trong bài. Lưu ý khi thay đổi kích thước ảnh minh họa (Chiều rộng và chiều ngang) phải tỷ lệ với kích thước ảnh chi tiết.

Thiết lập cấu hình phân trang dữ liệu

Thiết lập số lượng bài viết mỗi trang và số trang trong mỗi phân đoạn

Ví dụ: Trong nhóm bài viết BLOG chúng ta đang có 30 bài viết nằm dưới nhóm này; nếu chúng ta không thiết lập phân trang, khi người dùng đến xem trang có nhóm bài viết BLOG sẽ hiện ra hết 30 bài viết có trong nhóm, điều này làm cho việc load hết các dữ liệu trong trang sẽ rất lâu và ảnh hưởng đến tốc độ load trang. Trong trường hợp này chúng ta có thể thiết lập phân trang là 10 nội dung cho mỗi trang và số phân đoạn trang là 5, lúc này khi người dùng truy cập số lươjng bài viết hiện ra đầu tiên là 10 bài, và người dùng sẽ nhấn tiếp phân trang để mở ra các bài viết còn lại, điều này làm tốc độ tải trang nhanh hơn.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Ứng dụng Google trên Android bổ sung thêm một tính năng mới, cho phép người dùng xóa lịch sử tìm kiếm trong vòng 15 phút cuối

Tại Google I/O năm ngoái, gã khổng lồ công cụ tìm kiếm đã công bố một tính năng mới cho ứng dụng Google trên iOS, đó chính là xóa lịch sử tìm kiếm trong 15 phút cuối cùng.

Cách trỏ tên miền về hệ thống website Vtech CMS

Website của bạn để được vận hành dưới tên miền mang thương hiệu hay tên riêng của dự án, cửa hàng, doanh nghiệp, cá nhân ... Sau khi đăng ký sở hữu tên miền, các bạn tiến hành các bước cấu hình như sau để trỏ tên miền bạn sở hữu về hệ thống server và kết nối với hệ thống website Vtech CMS.

Thay đổi các menu tại vị trí Hamburger cho giao diện Vtech Clearly BS3

Hướng dẫn thực hiện thiết lập Thêm - Xóa - Sửa các menu tại vị trí Hamburger trong giao diện Vtech Clearly BS3, nhóm tính năng "Trình bày" webiste do VTECH CMS cung cấp.

Favicon là gì ? Cách tạo Favicon cho website

Favicon là một biểu tượng nhỏ đại diện cho website được hiển thị ở phía góc trên cùng của tab trình duyệt ứng với địa chỉ của trang web như một logo thu nhỏ với kích thước 16x16 pixels

Cách thiết lập mật khẩu ứng dụng cho email

Việc thiết lập mật khẩu ứng dụng cho email để tránh việc ảnh hưởng đến mật khẩu của email khi khai báo sử dụng cho các nền tảng ứng dụng bên thứ 3 như là khai cấp quyền sử dụng cổng email gửi đi trong SMTP mail Gate của website ...

Cách cấu hình SMTP trong hệ thống website Vtech CMS

Thiết lập này cho phép cấu hình phương thức chứng thực SMTP mail gateway, được dùng cho những tác vụ liên quan đến việc gửi mail như khi có đơn hàng mới, phản hồi liên hệ... Nếu bạn không thiết lập SMTP sẽ dẫn tới lỗi cho website khi khách hàng thực hiện thao tác trên web của bạn như: đặt đơn hàng mới, liên hệ, thiết lập quên mật khẩu.

Hướng dẫn đăng Biểu tượng Favicon cho website

Hướng dẫn đăng biểu tượng Favicon cho website giúp gia tăng hiện diện thương hiệu và tạo sự khác biệt cho website

Hướng dẫn sử dụng ảnh định dạng WEBP trong hệ thống website Vtech CMS

VTECH CMS cập nhật phiên bản cho phép người dùng chèn/upload ảnh định dạng WEBP trong khung soạn thảo nội dung (CKEDITOR) của hệ thống website.

Bạn tha hồ "Chat chit" với những tính năng hấp dẫn trên bàn phím của ứng dụng Gboard

Nếu mỗi lần "chat chit" đều phải mất công copy câu nói đem ra ứng dụng Google Translate khá tốn thời gian nên Google tiếp tục phát triển một ứng dụng khác để gắn hẳn Google Translate lên bàn phím nhằm nâng cao trải nghiệm của người dùng, giúp thuận tiện hơn khi nhắn tin với người nước ngoài.

Tại sao Website quan trọng với bạn ? Website là một công cụ giúp bạn kinh doanh và truyền thông hiệu quả

Ngày nay website là một công cụ vô cùng quan trọng với cá nhân và doanh nghiệp; website được sử dụng để: Truyền thông - Marketing, thương mại điện tử, chia sẻ kiến thức, kiếm tiền ... Cá nhân và doanh nghiệp sở hữu và có đầy đủ quyền thực hiện các hoạt động truyền tải thông tin - thông điệp - kinh doanh ... đến với đối tượng khách hàng của mình. Việc sở hữu website giúp bạn dễ dàng hoạt động trên môi trường internet và tiếp cận với các đối tượng khách hàng mình.