22/03/2022
0

Ứng dụng Google trên Android bổ sung thêm một tính năng mới, cho phép người dùng xóa lịch sử tìm kiếm trong vòng 15 phút cuối

Như các bạn đã biết, Google là một trong những ứng dụng công cụ tìm kiếm được người dùng sử dụng nhiều nhất hiện nay. Tại Google I/O, gã khổng lồ công cụ tìm kiếm đã công bố một tính năng mới cho ứng dụng Google trên iOS, đó chính là xóa lịch sử tìm kiếm trong 15 phút cuối cùng.

Ứng dụng Google trên Android bổ sung thêm một tính năng tự xóa lịch sử truy cập
Google bổ sung tính năng xóa lịch sử tìm kiếm trên smartphone (Nguồn: Newshub)

Quảng cáo >>>


Cụ thể, quay trở lại vào tháng 7/2021, Google đã bổ sung tính năng cho phép xóa lịch sử tìm kiếm trong vòng 15 phút cuối trên iOS. Mới đây, tính năng này cũng đã bất ngờ xuất hiện trên Android.

Tài khoản có tên Mishaal Rahman trên Twitter đã phát hiện ra tính năng này thông qua ứng dụng Google trên Android. Bây giờ, chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn làm thế nào để sử dụng tính năng này nhé.

Bài liên quan:
>>> Tính năng hấp dẫn trên bàn phím của ứng dụng Gboard
>>> Hướng dẫn sử dụng ảnh định dạng WEBP tăng tỷ lệ load trang
>>> Cách thiết lập mật khẩu ứng dụng cho email
 
Ứng dụng Google trên Android bổ sung thêm một tính năng tự xóa lịch sử truy cập

Tính năng xóa lịch sử tìm kiếm trong vòng 15 phút cuối (Nguồn: TechInsight)


Quảng cáo >>>


Cách xóa lịch sử tìm kiếm trong vòng 15 phút cuối trên Google:

  1. Nhấn vào biểu tượng "G" trên thanh tìm kiếm của Google.
  2. Nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc phía nằm bên phải.
  3. Trong danh sách hiển thị, bạn sẽ thấy dòng "Xóa 15 phút cuối cùng".
  4. Nhấn vào đó và bạn sẽ nhận được thông báo "Xóa lịch sử. Những thay đổi sẽ sớm xuất hiện trong tài khoản của bạn".
  5. Sau khi hoàn tất, lịch sử tìm kiếm Google trong vòng 15 phút cuối cùng của bạn sẽ bị xóa.

Tính năng này hiện đang được triển khai cho ứng dụng Google trên Android, dự kiến sẽ hỗ trợ cho tất cả người dùng trong những tuần tới. Đây cũng là một phần trong bản cập nhật ứng dụng Google mới nhất. Vì vậy, nếu bạn quan tâm tính năng trên, hãy đảm bảo bạn cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng Google.

Ứng dụng Google trên Android bổ sung thêm một tính năng tự xóa lịch sử truy cập

Tính năng mới vừa được Google cập nhật trên Android (Nguồn: Newshub)

Tính năng này hiện tại chưa có trên Google tìm kiếm phiên bản web, người dùng máy tính bàn (PC) chỉ có thể xóa dữ liệu duyệt web trong 24 giờ qua, 7 ngày cuối cùng, 4 tuần qua và mọi lúc. Ngoài ra, người dùng trên PC cũng có thể tự động xóa lịch sử duyệt web trên 3 tháng, 18 hoặc 36 tháng.Sự kiện Google I/O 2022 sắp ra mắt vào tháng 5, chúng ta có thể hy vọng vào lúc đó Google sẽ công bố một tính năng tương tự cho người dùng trên máy tính để bàn. 

Nguồn: Mysmartprice


Quảng cáo >>>


Chủ đề liên quan
Có thể bạn sẽ quan tâm

Elon Musk: 'Dịch vụ cấp internet từ vệ tinh Starlink của SpaceX hiện đã hoạt động ở Ukraina'

Tỉ phú Elon Musk, CEO SpaceX, người giàu nhất thế giới hiện nay, tuyên bố hôm 26/2 vừa qua rằng dịch vụ Intenet vệ tinh Starlink của công ty đã được “kích hoạt” ở Ukraine sau khi Phó Thủ tướng nước này lên tiếng đề nghị hỗ trợ.

Từ hiện tượng TikTok, tiếp thị video ngắn sẽ "bùng nổ"?

TikTok vừa công bố kế hoạch thúc đẩy quảng cáo bằng video ngắn trong năm 2021, sau một thời gian trở thành hiện tượng của giới trẻ.

Google Adsence là gì ?

AdSense là cách kiếm tiền đơn giản, không tốn phí nhờ hiển thị quảng cáo bên cạnh nội dung trực tuyến của bạn. Thông qua AdSense, bạn có thể hiển thị các quảng cáo hấp dẫn và phù hợp cho khách truy cập trang web

Tiki bán xong 90,5% vốn cho Tiki Global, hút 20 triệu USD từ Taiwan Mobile

Công ty viễn thông lớn thứ hai ở Đài Loan là Taiwan Mobile Co vừa hoàn tất khoản đầu tư 20 triệu USD vào CTCP Ti Ki. Trước đó, Tiki Global (Singapore) đã trở thành công ty mẹ của CTCP Ti Ki, với tỉ lệ sở hữu 90,54% vốn điều lệ.

Web3 là gì ? Tìm hiểu chi tiết về Web3 và cách Web3 thay đổi Internet

Internet hay công nghệ ngày càng phát triển khi mà tính phi tập trung ngày càng được quan tâm. Sau sự bùng nổ của tiền điện tử với các tài sản không bị quản lý bởi chính phủ thì Web 3 ra mắt để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Công cụ AI của Google hỗ trợ khả năng viết báo

Sản phẩm này, được giới thiệu như một trợ thủ đắc lực cho các nhà báo, đã được giới thiệu cho các giám đốc điều hành của The New York Times, The Washington Post và News Corp, công ty sở hữu The Wall Street Journal.

Bạn tha hồ "Chat chit" với những tính năng hấp dẫn trên bàn phím của ứng dụng Gboard

Nếu mỗi lần "chat chit" đều phải mất công copy câu nói đem ra ứng dụng Google Translate khá tốn thời gian nên Google tiếp tục phát triển một ứng dụng khác để gắn hẳn Google Translate lên bàn phím nhằm nâng cao trải nghiệm của người dùng, giúp thuận tiện hơn khi nhắn tin với người nước ngoài.

Hướng dẫn cấu hình tính năng bài viết Website VTECH CMS

Để dễ dàng thiết lập đồng bộ và thiết kế kích thước ảnh phù hợp cho các nội dung bài viết bên trong hệ thống, bạn cần thiết lập cấu hình bài viết nhằm đảm bảo tính thống nhất trong các kích thước và phương thức thể hiện hình ảnh trong các nội dung bài viết.

Người dùng Việt Nam có thể đặt hàng trước và đăng ký sử dụng Internet vệ tinh từ 2022 của tỷ phú Elon Musk

Dự án phủ sóng Internet quanh Trái Đất của Elon Musk đã bắt đầu cho người dùng đăng ký thử nghiệm. Bạn có thể là một trong những người đầu tiên sử dụng dịch vụ này ngay cả khi đang sống tại Việt Nam.

Xây dựng khối nội dung tùy biến tại khu vực Trang chủ - Khối 1

Xây dựng khối nội dung tùy biến tại khu vực Trang chủ - Khối 1 : Khối chữ - Nút nhấn và Hình