Hướng dẫn đăng Biểu tượng Favicon cho website

Tại sao phải sử dụng Favicon cho website ?
 

Khi bạn thiết kế website cho doanh nghiệp hoặc cá nhân, bạn sẽ cần tạo Favicon để thương hiệu được nhận dạng trên công cụ tìm kiếm nhanh chóng. Mặc dù Favicon chỉ là một yếu tố rất nhỏ thuộc website nhưng bạn cũng không nên bỏ qua nó bởi những lợi ích nói trên sẽ giúp tạo ra những lợi ích nhất định cho trang web.

Nơi hiển thị của Favicon
Nơi hiển thị của Favicon

Làm sao sử dụng Favicon cho webiste
 

Xem video hướng dẫn sử dụng Favicon cho website tại nền tảng Vtech CMS

Để sử dụng Favicon cho website, bạn thực hiện như sau:

 Để sử dụng Favicon cho website, đầu tiên bạn phải có ảnh được định dạng dưới dạng .ico  Xem chi tiết bài viết hướng dẫn tạo file Favicon với định dạng file .ico

 Bước tiếp theo, bạn cần đăng nhập vào tài khoản quản trị website từ nền tảng VTECH CMS https://tên miền website/admin ; sau đó chọn tính năng "CẤU HÌNH" => chọn "HỆ THỐNG" => chọn "BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU".

 Tại nội dung "FAVICON", nhấn vào biểu tượng để chọn file Favicon đã được khởi tạo và lưu về máy tính trước đó (Lưu ý file ảnh Favicon có định dạng là .ico)

 Sau đó bạn nhấn vào "LƯU CẤU HÌNH" để hoàn tất.

Bây giờ bạn có thể mở webiste ra và kiểm tra biểu tượng trang web đã thay đổi đúng với file ảnh bạn đã cập nhật lên.

Chúc bạn thành công !

Có thể bạn sẽ quan tâm

Từ hiện tượng TikTok, tiếp thị video ngắn sẽ "bùng nổ"?

TikTok vừa công bố kế hoạch thúc đẩy quảng cáo bằng video ngắn trong năm 2021, sau một thời gian trở thành hiện tượng của giới trẻ.

Thay đổi các menu tại vị trí Hamburger cho giao diện Vtech Clearly BS3

Hướng dẫn thực hiện thiết lập Thêm - Xóa - Sửa các menu tại vị trí Hamburger trong giao diện Vtech Clearly BS3, nhóm tính năng "Trình bày" webiste do VTECH CMS cung cấp.

Ngành thương mại điện tử là gì ? và cơ hội việc làm khi ra trường

Thương mại điện tử là một ngành tương đối mới nhưng rất nóng hiện nay vì được sự quan tâm rất lớn từ tất cả các doanh nghiệp lớn, nhỏ và các ngành nghề khác nhau, đặc biệt trong tiến trình bắt buộc phải thay đổi tư duy và chuyển đổi phương thức kinh doanh từ truyền thống (Offline) sang hình thức kinh doanh mới

Google Adsence là gì ?

AdSense là cách kiếm tiền đơn giản, không tốn phí nhờ hiển thị quảng cáo bên cạnh nội dung trực tuyến của bạn. Thông qua AdSense, bạn có thể hiển thị các quảng cáo hấp dẫn và phù hợp cho khách truy cập trang web

URL là gì ? Kiến thức cơ bản về URL và công dụng URL trong thiết kế trang website

URL là viết tắt của Uniform Resource Locator, dịch sang tiếng Việt là hệ thống định vị tài nguyên thống nhất. Cụ thể, URL chỉ định địa chỉ của một tài nguyên duy nhất trên Internet và cơ chế (giao thức) để truy cập tài nguyên đó.

Học ngành Thương mại điện tử ra trường lại công việc gì ?

Ngành thương mại điện tử (E-Commerce) đang là một trong những nhóm ngành hót hiện nay được nhiều bạn trẻ quan tâm. Tuy vậy, không phải ai cũng biết được những cơ hội việc làm của nhóm ngành này. Hãy cùng mình tham khảo ngay 10 việc làm ngành thương mại điện tử hiện nay.

Cách trỏ tên miền về hệ thống website Vtech CMS

Website của bạn để được vận hành dưới tên miền mang thương hiệu hay tên riêng của dự án, cửa hàng, doanh nghiệp, cá nhân ... Sau khi đăng ký sở hữu tên miền, các bạn tiến hành các bước cấu hình như sau để trỏ tên miền bạn sở hữu về hệ thống server và kết nối với hệ thống website Vtech CMS.

Nghệ thuật bán chéo đỉnh cao giúp McDonald's móc túi khách hàng

Nghệ thuật bán chéo đỉnh cao của McDonald’s: Đào tạo nhân viên hỏi 1 câu sau khi khách gọi món, mỗi ngày bán thêm được 4 triệu kg khoai tây, thu về hàng chục triệu USD/năm.

Doanh thu Thế giới di động vượt 11,000 tỷ đồng trong tháng đầu năm 2021

Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di Động (MWG) vừa công bố kết quả kinh doanh tháng 1, với doanh thu thuần hợp nhất hơn 11.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 494 tỷ đồng. Với kết quả này, Thế giới Di Động hoàn thành 9% kế hoạch doanh thu và 10% kế hoạch lợi nhuậncả năm, dù so sánh cùng kỳ giảm 9-12%.

Hướng dẫn sử dụng ảnh định dạng WEBP trong hệ thống website Vtech CMS

VTECH CMS cập nhật phiên bản cho phép người dùng chèn/upload ảnh định dạng WEBP trong khung soạn thảo nội dung (CKEDITOR) của hệ thống website.