Cách trỏ tên miền về hệ thống website Vtech CMS

Website của bạn để được vận hành dưới tên miền mang thương hiệu hay tên riêng của dự án, cửa hàng, doanh nghiệp, cá nhân ... Sau khi đăng ký sở hữu tên miền, các bạn tiến hành các bước cấu hình như sau để trỏ tên miền bạn sở hữu về hệ thống server và kết nối với hệ thống website Vtech CMS. Các bạn tiến hành các bước sau:

Video hướng dẫn trỏ tên miền về website thông qua cặp nameserver VTECH 

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản quản trị của tên miền

Chúng tôi đề xuất bạn có thể mua tên miền tại đơn vị: Mắt Bão hoặc PA Việt Nam - đơn vị Việt Nam; Name Cheap - Đơn vị Quốc tế . Trong bài này chúng tôi hướng dẫn dựa trên đơn vị Mắt Bão và cách làm tương tự với các đơn vị cung cấp khác. 

Lưu ý: với những tài tài khoản người dùng lần đầu tiên thực hiện mua và sở hữu tên miền hoặc mua tên miền quốc gia Việt Nam (với đuôi .vn) các bạn cần hoàn thành thêm các thủ tục ký kết hợp đồng theo yêu cầu, nếu không sẽ bị khóa tên miền tạm thời và bạn sẽ không thể vận hành được website.

Đăng nhập vào tài khoản quản trị tên miền - (Mắt bão: Đăng nhập quản trị tại đây)

Chọn Quản tính năng quản lý tên miền
Bước 2: Chọn tên miền muốn trỏ về hệ thống website Vtech Group cung cấp

Tại khu vực quản trị chọn tính năng : Quản lý tên miền, sau đó chọn tên miền cần trỏ về hệ thống server của Vetch Group để vận hành website do Vtech cung cấp.

Bước 3: Trỏ tên miền về Server của Vtech Group

Chọn vào khu vực: Name Servers tùy chỉnh và sau đó tại vị trí Name Server 1 và Name Server 2 chúng ta điền vào nội dung

  • Name Server 1 : ns1.vtechweb.com
  • Name Server 2 : ns2.vtechweb.com

Sau đó nhấn vào nút "Lưu thay đổi" và chờ trong 3 đến 5 phút.

Trỏ tên miền về server Vtech Group
Bước 4: Kiểm tra thực hiện trỏ tên miền thành công

Truy cập vào website MX Tool Box để kiểm tra việc trỏ tên miền đã thành công hay chưa Kiểm tra ngay.

Tại khu vực: Domian Name - đánh tên miền cần kiểm tra vào đây, sau đó bấm vào nút "DNS Check" và chờ kết quả

Kiểm tra đã trỏ name server thành công chưa

Nếu kết quả trả về (như hình bên dưới) với cặp Domain Name hoặc địa chỉ IP đúng của Server Vtech Group thì bạn đã thành công, nếu vẫn còn thông số của Mắt bão hoặc đơn vị cung cấp tên miền thì chúng ta sẽ thực hiện lại Bước 1. 

Cặp Domain Name
  • Name Server 1 : ns1.vtechweb.com
  • Name Server 2 : ns2.vtechweb.com
Địa chỉ IP
  • Địa chỉ IP : 5.189.149.238
Kiểm tra việc Trỏ tên miền về server Vtech Group

Sau khi kiểm tra thành công, các bạn xin vui lòng gửi thông tin đến nhân viên hỗ trợ của Vtech Group để được hỗ trợ thực hiện thao tác tiếp theo để nhanh chóng nhận được tài khoản quản trị website Vtech CMS và vận hành.

Chúc các bạn thành công

Có thể bạn sẽ quan tâm

Cách thiết lập mật khẩu ứng dụng cho email

Việc thiết lập mật khẩu ứng dụng cho email để tránh việc ảnh hưởng đến mật khẩu của email khi khai báo sử dụng cho các nền tảng ứng dụng bên thứ 3 như là khai cấp quyền sử dụng cổng email gửi đi trong SMTP mail Gate của website ...

Thay đổi các menu tại vị trí Hamburger cho giao diện Vtech Clearly BS3

Hướng dẫn thực hiện thiết lập Thêm - Xóa - Sửa các menu tại vị trí Hamburger trong giao diện Vtech Clearly BS3, nhóm tính năng "Trình bày" webiste do VTECH CMS cung cấp.

Cách cấu hình SMTP trong hệ thống website Vtech CMS

Thiết lập này cho phép cấu hình phương thức chứng thực SMTP mail gateway, được dùng cho những tác vụ liên quan đến việc gửi mail như khi có đơn hàng mới, phản hồi liên hệ... Nếu bạn không thiết lập SMTP sẽ dẫn tới lỗi cho website khi khách hàng thực hiện thao tác trên web của bạn như: đặt đơn hàng mới, liên hệ, thiết lập quên mật khẩu.

Khối 2 - Xây dựng khối nội dung tùy biến tại khu vực Trang chủ vị trí Home Block

Hướng dẫn xây dựng khối nội dung từ tính năng QUẢN LÝ KHỐI NỘI DUNG tại vị trí Home Block từ hệ thống website do Vtech cung cấp từ nền tảng Vtech CMS

Xây dựng khối nội dung tùy biến tại khu vực Trang chủ - Khối 1

Xây dựng khối nội dung tùy biến tại khu vực Trang chủ - Khối 1 : Khối chữ - Nút nhấn và Hình

Hướng dẫn cấu hình tính năng bài viết Website VTECH CMS

Để dễ dàng thiết lập đồng bộ và thiết kế kích thước ảnh phù hợp cho các nội dung bài viết bên trong hệ thống, bạn cần thiết lập cấu hình bài viết nhằm đảm bảo tính thống nhất trong các kích thước và phương thức thể hiện hình ảnh trong các nội dung bài viết.

Hướng dẫn đăng Biểu tượng Favicon cho website

Hướng dẫn đăng biểu tượng Favicon cho website giúp gia tăng hiện diện thương hiệu và tạo sự khác biệt cho website

Tại sao Website quan trọng với bạn ? Website là một công cụ giúp bạn kinh doanh và truyền thông hiệu quả

Ngày nay website là một công cụ vô cùng quan trọng với cá nhân và doanh nghiệp; website được sử dụng để: Truyền thông - Marketing, thương mại điện tử, chia sẻ kiến thức, kiếm tiền ... Cá nhân và doanh nghiệp sở hữu và có đầy đủ quyền thực hiện các hoạt động truyền tải thông tin - thông điệp - kinh doanh ... đến với đối tượng khách hàng của mình. Việc sở hữu website giúp bạn dễ dàng hoạt động trên môi trường internet và tiếp cận với các đối tượng khách hàng mình.

Lễ ra mắt và giới thiệu ngành học mới: THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Vào sáng ngày 24 tháng 4 năm 2021, Khoa kinh tế - Quản trị Trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức "LỄ RA MẮT VÀ GIỚI THIỆU NGÀNH HỌC MỚI & CƠ HỘI VIỆC LÀM " tại Cơ sở Thành Thái, Quận 10. Trong đó, có ngành Thương mại điện tử, một ngành học hiện nay đáp ứng nhu cầu khát nguồn nhân lực trong quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp Việt Nam.

Hiển thị danh mục sản phẩm theo dạng Khối nội dung tùy biến

Chúng ta có thể hiện thị khối danh mục sản phẩm dưới dạng - Khối tính năng tùy biến theo cách sáng tạo, tạo ra khối giao diện mới trong lạ mắt và đẹp hơn trong giao diện PLUS từ hệ thống tạo website Vtech CMS