Lễ ra mắt và giới thiệu ngành học mới: THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Vào sáng ngày 24 tháng 4 năm 2021, Khoa kinh tế - Quản trị Trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức "LỄ RA MẮT VÀ GIỚI THIỆU NGÀNH HỌC MỚI & CƠ HỘI VIỆC LÀM " tại Cơ sở Thành Thái, Quận 10. Trong đó, có ngành Thương mại điện tử, một ngành học hiện nay đáp ứng nhu cầu khát nguồn nhân lực trong quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp Việt Nam.

Lễ ra mắt và giới thiệu ngành học mới: THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Vào sáng ngày 24 tháng 4 năm 2021, Khoa kinh tế - Quản trị Trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức "LỄ RA MẮT VÀ GIỚI THIỆU NGÀNH HỌC MỚI & CƠ HỘI VIỆC LÀM" tại Cơ sở Thành Thái, Quận 10. Trong đó, có chương trình Thương mại điện tử, một ngành học hiện nay đáp ứng nhu cầu khát nguồn nhân lực trong quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp Việt Nam.

Doanh nghiệp đồng hành cùng Ngành Thương mại điện tử - Hoa Sen

Doanh nghiệp đồng hành cùng Ngành Thương mại điện tử - Hoa Sen

Chương trình có sự tham gia của Ban Giám hiệu nhà trường, lãnh đạo khoa và tập thể giảng viên ngành Thương mại điện tử. Bên cạnh đó, ngành cũng vinh dự đón tiếp các Khách mời danh dự là những doanh nghiệp đang hoạt động và cung cấp sản phẩm – dịch vụ - giải pháp về lĩnh vực thương mại điện tử và những doanh nghiệp sử dụng nhân sự ngành Thương mại điện tử cho chính các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mình; đến tham dự buổi lễ của ngành Thương mại điện tử rất vinh dự được đón tiếp : Ông Trần Ngọc Anh - Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Tp. Hà Nội, Trưởng Văn phòng Miền Nam, Ông Bùi Ngọc Quang - Giám đốc công ty Cổ phần chuyển phát nhanh Điện hoa - Trang Thương mại điện tử dienhoatructuyen.vn, Bà Nguyễn Thị Thu Thủy - Trưởng khu vực kinh doanh - Công ty TNHH Bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam, Ông Trần Quang Thái - Giám đốc kinh doanh công ty cổ phần đầu tư MIDEAS (phần mền chatbot hana), Bà Kha Lệ Trinh - Quản lý tài khoản cấp cao Sàn Thương mại điện tử Amazon, Ông Đỗ Anh Vũ - Giám đốc dự án, đồng sáng lập - Công ty Cổ phần Đầu tư Ứng dụng Công Nghệ Việt - Vtech Group, Ông Phạm Văn Giàu - Viện trưởng - VIỆN ỨNG DỤNG KHOA HỌC TÂM LÝ GIÁO … Ngoài ra còn có các bạn học sinh từ các trường THPT quan tâm và các bạn sinh viên trường Hoa Sen cũng đến dự.

5 Lý do bạn nên chọn ngành Thương mại điện tử - đại học Hoa Sen
  • 1. Một trong những trường Đại học đầu tiên TIÊN PHONG đào tạo chính quy.
  • 2. Ngành đào tạo xây dựng trên NHU CẦU KHÁT NGUỒN NHÂN LỰC và đáp ứng việc chuyển đổi mô hình kinh doanh.
  • 3. Chương trình đào tạo được xây dựng trên tiêu chí ỨNG DỤNG CAO – CẬP NHẬT THEO NHU CẦU THỰC TẾ từ doanh nghiệp
  • 4. Sự phát triển vượt trội của công nghệ: Mạng internet 5G và Vệ tinh; công nghệ lập trình web; trí tuệ nhân tạo – AI; công nghệ BlockChain; công nghệ IOT.
  • 5. Các ngành bổ trợ phát triển nhanh chóng về chất và lượng: Ngành Ngân hàng trong thanh toán, ngành Logistics và chuỗi cung ứng.

LÀ NGÀNH HỌC DÀNH CHO CÁC BẠN YÊU THÍCH KINH DOANH VÀ MUỐN KHÁM PHÁ CÁCH THỨC KINH DOANH MỚI, HIỆN ĐẠI.

>>> Xem thêm về tuyển sinh ngành Thương mại điện tử

Đại diện Doanh nghiệp đến tham dự chương trình

Doanh nghiệp đồng hành cùng ngành Thương mại điện tử và Lãnh đạo khoa Kinh tế & Quản trị

Phát biểu tại buổi lễ, ThS Lê Quyết Tâm, giám đốc chương trình ngành Thương mại điện tử cho biết "Thương mại điện tử là một ngành tương đối mới nhưng rất nóng hiện nay vì được sự quan tâm rất lớn từ tất cả các doanh nghiệp lớn, nhỏ và các ngành nghề khác nhau, đặc biệt trong tiến trình bắt buộc phải thay đổi tư duy và chuyển đổi phương thức kinh doanh từ truyền thống (Offline) sang hình thức kinh doanh mới – online thông qua hoạt động Thương mại điện tử. Vậy ngành Thương mại điện tử các bạn sinh viên sẽ được đào tạo gì ? Thương mại điện tử là ngành học đào tạo sinh viên sử dụng các công cụ hiện có trên internet để xây dựng - thực hiện các kế hoạch và hoạt động kinh doanh, đem lại doanh thu tối ưu cho doanh nghiệp và người kinh doanh. Các phương thức kinh doanh hiện nay: website, sàn Thương mại trung gian (Tiki, Lazada, Shopee, Amazon, Facebook, Instagram, Tiktok, zalo ..."

ThS Lê Quyết Tâm – Giới thiệu về ngành Thương mại điện tử đại học Hoa Sen

ThS Lê Quyết Tâm – Giới thiệu về ngành Thương mại điện tử đại học Hoa Sen

Quý Thầy – Cô giảng viên ngành Thương mại điện tử - đại học Hoa Sen

Quý Thầy – Cô giảng viên ngành Thương mại điện tử - đại học Hoa Sen

Với mục tiêu đào tạo theo chất lượng và mang tính ứng dụng cao, Đại học Hoa Sen là một trong những trường đại học đầu tiên đào tạo ngành THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ chính qui. Để đánh giá tiềm năng thị trường Thương mại điện tử, ta cùng nhìn vào năm 2020 doanh thu từ Thương mại điện tử toàn cầu tăng trưởng 27,6 %, đạt hơn 4.280 tỷ USD, nhưng chỉ chiếm có 18% tổng bán lẻ toàn cầu.

Triển vọng phát triển của ngành Thương mại điện tử

Triển vọng phát triển của ngành Thương mại điện tử

Xu hướng mua sắm của người dùng thay đổi, dành nhiều thời gian hơn cho việc lướt internet và mua sắm trực tuyến qua mạng. Bên cạnh đó; việc phát triển ngân hàng điện tử thông qua công nghệ blockchain, công nghệ Trí tuệ nhân tạo – AI, công nghệ kết nối – IOT và sự phát triển của các ngành hỗ trợ như Logistics, thanh toán qua ngân hàng, công nghệ lập trình … Thương mại điện tử là một ngành trọng điểm, có lượng thu hút sinh viên rất cao dựa trên nhu cầu thực tế của thị trường lao động vì hiện nay chỉ có 26% doanh nghiệp vừa và nhỏ có nhân sự có kiến thức về chuyên ngành Thương mại điện tử (phần lớn trong số này tự nghiên cứu và học tập thông qua qua trực tiếp nhưng chưa qua các trường lớp đào tạo bài bản). Vì vậy Cơ hội việc làm rất cao khi sinh viên tốt nghiệp ngành Thương mại điện tử từ đại học Hoa Sen.

Cơ hội Việc làm trong ngành Thương mại điện tử

Cơ hội Việc làm trong ngành Thương mại điện tử

Sinh viên ngành Thương mại điện tử sẽ được học cách thức và phương pháp kinh doanh thông qua các công cụ, ứng dụng và phần mềm đang được cung cấp trên nền tảng internet, sinh viên sẽ không phải học các môn liên quan đến lập trình, thuật toán …, ĐÂY LÀ NGÀNH HỌC DÀNH CHO CÁC BẠN YÊU THÍCH KINH DOANH VÀ MUỐN KHÁM PHÁ CÁCH THỨC KINH DOANH MỚI, HIỆN ĐẠI thông quaviệc sử dụng các công cụ, ứng dụng và phần mềm hiện có trên intermet.

Ngành Thương mại điện tử là học cách sử dụng công cụ online cho hoạt động kinh doanh

Ngành Thương mại điện tử là học cách sử dụng công cụ online cho hoạt động kinh doanh

Chương trình Thương mại điện tử - đại học Hoa Sen được chúng tôi xây dựng theo hướng ứng dụng cao, đáp ứng ngay nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, có sự liên kết giữa ba bên: nhà trường - doanh nghiệp – sinh viên trong việc xây dựng và cải tiến chương trình giảng dạy, tổ chức các hoạt động học thuật và trải nghiệm cho sinh viên, giúp sinh viên có thể đảm trách công việc ngay khi còn ngồi học tại trường (sinh viên năm 3) và có cơ hội được tuyển dụng ngay khi chưa tốt nghiệp hay chỉ đang trong quá trình thực tập; phối hợp hài hòa giữa lí thuyết và thực tiễn. Hãy lựa chọn ngành Thương mại điện tử để có nhiều cơ hội việc làm trong tương lai vì đây là xu hướng phát triển của Việt Nam và thế giới.”

Các phương thức kinh doanh qua Thương mại điện tử

Các phương thức kinh doanh qua Thương mại điện tử

Thay mặt giảng viên ngành Thương mại điện tử ; ThS. Lê Quyết Tâm đồng thời cám ơn lãnh đạo khoa và nhà trường đã tạo điều kiện cho ngành Thương mại điện tử được chính thức tuyển sinh và phát triển, nhằm đào tạo các sinh viên ngành đáp ứng ngay nhu cầu nguồn nhân lực đang thiếu hiện nay.

Lãnh đạo trường Đại học Hoa Sen và Khoa Kinh tế & Quản trị

Lãnh đạo trường Đại học Hoa Sen và Khoa Kinh tế & Quản trị

Trong chương trình giới thiệu chuyên ngành Thương mại điện tử, Th.S Lê Quyết Tâm - phụ trách chương trình ngành Thương mại điện tử tiến hành thực hiện một trải nghiệm thú vị tại buổi lễ một hoạt động của thể trong Thương mại điện tử: Thầy Lê Quyết Tâm tiến hành đặt hàng ngay 01 bó hoa rất đẹp từ Trang Thương mại điện tử Điện hoa trực tuyến (dienhoatructuyen.vn) để tặng lãnh đạo khoa Kinh tế - Quản trị; qua đó các bạn học sinh và sinh viên sẽ hiểu rõ hơn về hoạt động và lợi ích của ngành Thương mại điện tử mang lại cho doanh nghiệp.

Trải nghiệm hoạt động Thương mại điện qua mô hình đặt hoa trực tuyến từ trang TMDT dienhoatructuyen.vn

Trải nghiệm hoạt động Thương mại điện qua mô hình đặt hoa trực tuyến từ trang TMDT dienhoatructuyen.vn

Trong thời gian ngắn, Hoa tươi đã được giao và tặng cho đại diện lãnh đạo Khoa Kinh tế & Quản trị

Trong thời gian ngắn, Hoa tươi đã được giao và tặng cho đại diện lãnh đạo Khoa Kinh tế & Quản trị

Trong phần chia sẻ của mình Ông Bùi Ngọc Quang - Giám đốc công ty Cổ phần chuyển phát nhanh Điện hoa - Trang Thương mại điện tử Điện hoa trực tuyến (dienhoatructuyen.vn) cho biết công ty được thành lập từ năm 2007 và gặp nhiều khó khăn trong việc phát triển khách hàng và doanh thu, do công ty đã không thể cạnh tranh với các công ty lớn khác trong lĩnh vực cung cấp hoa tươi, với sự mạnh dạng thay đổi thông qua việc chuyển mô hình kinh doanh truyền thống sang mô hình kinh doanh mới – Thương mại điện tử (mặc dù đó là thời điểm Việt Nam mới bắt đầu hình thành Thương mại điện tử sơ khởi và còn lạ lẫm với nhiều doanh nghiệp) nhưng với sự thay đổi và áp dụng Thương mại điện tử vào việc kinh doanh Hoa tươi sau này đã giúp công ty có sức cạnh tranh tốt hơn và vươn lên thành một doanh nghiệp dẫn đầu trong ngành Hoa. Sau khoảng một năm kinh doanh qua website thì doanh thu tăng gấp đôi. Từ 2011-2015 website của công ty được Sở Công thương Tp. Hồ Chí Minh bình chọn là một trong những website hiệu quả nhất.

Giai đoạn năm 2008 công ty là đơn vị đầu tiên dám kết nối thanh toán trực tuyến, kết nối cả thị trường nước ngoài. Lúc này rất khó khăn nhưng công ty đã kết nối với Vietnam Airlines và VNPay, các cổng thanh toán quốc tế eBay, kí hợp đồng với VCB, đóng phí rất cao. Bây giờ chúng ta có những cổng kết nối rất dễ dàng. Hiện nay dienhoatructuyen.vn có thể cung cấp sản phẩm đến với khách chỉ trong vòng từ 1 đến 3 giờ sau khi đặt hàng với các đơn hàng khắp thế giới.

Ông Bùi Ngọc Quang - Giám đốc công ty Cổ phần chuyển phát nhanh Điện hoa - Trang Thương mại điện tử Điện hoa trực tuyến Điện hoa trực tuyến (dienhoatructuyen.vn)

Ông Bùi Ngọc Quang - Giám đốc công ty Cổ phần chuyển phát nhanh Điện hoa - Trang Thương mại điện tử Điện hoa trực tuyến (dienhoatructuyen.vn)

Lợi ích của Thương mại điện tử: tăng doanh số, mở rộng thị trường khi công nghệ phát triển mang lại cơ hội hợp tác nhiều hơn (điển hình là mobifone). Ngành Thương mại điện tử sau khi ra trường không sợ thiếu việc vì các bạn được đào tạo bài bản. Trước đây có nhiều bạn làm trái ngành vẫn làm được nhưng chắc chắn không thể hiệu quả bằng sinh viên ngành Thương mại điện tử chính qui. Dựa trên nền tảng công nghệ chúng tôi có thể giao điện hoa ở nước ngoài (Singapore, Mỹ, Úc …) trong vòng 2 giờ đồng hồ.

Tiếp tục những ý kiến trên, Bà Nguyễn Thị Thu Thủy Trưởng khu vực kinh doanh - Công ty TNHH Bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam cho biết ngành Thương mại điện tử ở Việt Nam đang phát triển mạnh, tương lai nhu cầu có thể tăng gấp đôi. Thương mại điện tử giúp cho ngành bảo hiểm nhân thọ nhanh tay hơn, mang thông tin và các gói bảo hiểm đến gần người dân hơn. Hiện tại chỉ có 100 triệu dân so với 10 triệu dân tham gia bảo hiểm. Tỉ lệ tai nạn do giao thông cao nhưng không có bảo hiểm. Do đó, ngành bảo hiểm nhân thọ trong tương lai rất cần Thương mại điện tử để giúp người dân hiểu rõ hơn về bảo hiểm nhân thọ và tham gia mua bảo hiểm để mang lại lợi ích cho bản thân.

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy – Trưởng khu vực kinh doanh - Công ty TNHH Bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy – Trưởng khu vực kinh doanh - Công ty TNHH Bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam

Thương mại điện tử sẽ đưa ngành bảo hiểm sang một bước tiến mới vì trước nay ngành chỉ hoạt động theo hướng truyền thống (gọi điện thoại, gặp trực tiếp, …) nên không thể đến được những khách hàng ở xa. Ứng dụng Thương mại điện tử thì có thể tận dụng các thiết bị, dịch vụ thông minh để đến được các khách thường xuyên chỉ ở nhà, hoặc ở những nơi xa hiểu về bảo hiểm nhân thọ. Các sinh viên ngành Thương mại điện tử đại học Hoa Sen có thể là những nhân viên tiềm năng của bảo hiểm nhân thọ khi Thương mại điện tử được phát triển và ứng dụng rộng rãi hơn trong lĩnh vực bảo hiểm.

Ngành Thương mại điện tử sẽ chiếm xu thế chủ đạo trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp Việt Nam và Thế giới trong hiện tại và tương lai. Đây là ngành mà tất cả các doanh nghiệp Việt Nam và Thế giới bắt buộc quan tâm và cần rất nhiều nguồn nhân lực trong thời đại kinh doanh số hiện nay.

Thanh Trà - Ngành Thương mại điện tử HSU

Có thể bạn sẽ quan tâm

Hướng dẫn đăng Biểu tượng Favicon cho website

Hướng dẫn đăng biểu tượng Favicon cho website giúp gia tăng hiện diện thương hiệu và tạo sự khác biệt cho website

Các sàn TMĐT phải nộp thuế thay cho các cá nhân kinh doanh

Theo quy định mới từ Bộ Tài Chính; kể từ ngày 1/8/2021, các sàn thương mại điện tử phải kê khai và nộp thuế thay cho cá nhân kinh doanh. Thông tư 40 có hiệu lực từ 1/8 nhưng việc khấu trừ thuế tại các sàn thương mại điện tử, theo cơ quan thuế, có thể giãn, theo lộ trình, để các sàn thương mại điện tử có thêm thời gian chuẩn bị.

URL là gì ? Kiến thức cơ bản về URL và công dụng URL trong thiết kế trang website

URL là viết tắt của Uniform Resource Locator, dịch sang tiếng Việt là hệ thống định vị tài nguyên thống nhất. Cụ thể, URL chỉ định địa chỉ của một tài nguyên duy nhất trên Internet và cơ chế (giao thức) để truy cập tài nguyên đó.

Nghệ thuật bán chéo đỉnh cao giúp McDonald's móc túi khách hàng

Nghệ thuật bán chéo đỉnh cao của McDonald’s: Đào tạo nhân viên hỏi 1 câu sau khi khách gọi món, mỗi ngày bán thêm được 4 triệu kg khoai tây, thu về hàng chục triệu USD/năm.

Pinterest dần biến thành trang thương mại điện tử

Pinterest đang tiến sâu hơn vào mảng thương mại điện tử với một số tính năng được công bố tại hội nghị thượng đỉnh dành cho nhà quảng cáo hàng năm.

sự kiện - Ngày hội việc làm Hutech Career Day 2023

HUTECH Career Day - Ngày hội việc làm Khối ngành Kinh tế là chương trình thường niên được tổ chức với quy mô lớn tại Trường Đại học Công nghệ Tp. Hồ Chí Minh (HUTECH) do Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp phối hợp với Khoa Tài chính – Thương mại (K. TC-TM), Khoa Quản trị Kinh doanh (K. QTKD) và Khoa Marketing – Kinh doanh Quốc tế (K. M-KDQT) cùng thực hiện.

Người dùng Việt Nam có thể đặt hàng trước và đăng ký sử dụng Internet vệ tinh từ 2022 của tỷ phú Elon Musk

Dự án phủ sóng Internet quanh Trái Đất của Elon Musk đã bắt đầu cho người dùng đăng ký thử nghiệm. Bạn có thể là một trong những người đầu tiên sử dụng dịch vụ này ngay cả khi đang sống tại Việt Nam.

Các doanh nghiệp Thương mại điện tử Việt Nam cần ưu tiên thực hiện ngay nếu không muốn rời cuộc chơi sớm

Các doanh nghiệp Thương mại điện tử Việt Nam cần ưu tiên thực hiện ngay nếu không muốn rời cuộc chơi sớm - Từ lời khuyên của ông Mitch Bittermann, Phó chủ tịch điều hành, Phụ trách Thương mại điện tử khu vực châu Á, TMX. Đầu tiên là xây dựng khả năng nhận diện thương hiệu trên các kênh bán hàng, thứ hai là tập trung hoàn thiện đơn hàng cùng hệ thống logistic và cuối cùng là uyển chuyển trong các kế hoạch - chiến lược dài hạn

Siêu thị xây dựng kênh bán trực tuyến, 'đe dọa cạnh tranh' với sàn thương mại điện tử

Cuộc đổ bộ của nhiều chuỗi siêu thị và sàn thương mại điện tử được dự báo sẽ thay đổi cơ bản cách vận hành của thị trường bán lẻ hàng thiết yếu.

Sự trỗi dậy của Tiktok trên thị trường thương mại điện tử nhưng vẫn hụt hơi so với Shopee, Lazada

Thế lực mới TikTok Shop "phả hơi nóng" vào các anh lớn TMĐT: Doanh thu tháng 11 bằng 80% Lazada, gấp 4 lần Tiki. TikTok đã chiếm được một phần đáng kể thị trường thương mại điện tử của các nước Đông Nam Á, nhưng vẫn đứng sau các đối thủ hoạt động lâu năm hơn trong khu vực, theo Nikkei Asia.