Cách thiết lập mật khẩu ứng dụng cho email

Việc thiết lập mật khẩu ứng dụng cho email để tránh việc ảnh hưởng đến mật khẩu của email khi khai báo sử dụng cho các nền tảng ứng dụng bên thứ 3 như là khai cấp quyền sử dụng cổng email gửi đi trong SMTP mail Gate của website ... Thiết lập mật khẩu ứng dụng cho email chúng ta sẽ làm như sau:

Bước 1: Truy cập vào tài khoản email

Tại khu vực góc trên bên phải màn hình quản trị của tài khoản email, chọn vào Icon  và sau đó nhấn vào khu vực "See all setings" - "Xem tất cả các chế độ cài đặt"

Đăng nhập vào tài khoản email và chọn setting
Bước 2: Thiết lập tại tài khoản Google của bạn

Tại khu vực "Setings" chọn vào tab "Accounts and Import" hoặc "Tài khoản và nhập" => chọn "Other Google Account settings" hoặc "Các cài đặt khác cho Tài khoản Google"

Đăng nhập vào tài khoản email và chọn setting
Bước 3: thiết lập mật khẩu cho ứng dụng

Chọn "Security" hoặc "Bảo mật", sau đó kéo xuống khu vực "Signing in to Google" hoặc "Đăng nhập vào Google" => chọn vào "App Passwords" hoặc "Mật khẩu ứng dụng" để thiết lập mật khẩu khi sử dụng ứng dụng cho bên thứ 3 (ở đây chúng ta sử dụng cho kết nối với website). => Xem thêm bài viết cần sử dụng Mật khẩu ứng dụng kết nối cổng SMTP email Gateway

Lưu ý: Trong trường hợp bạn không thấy tính năng để chọn vào "App Passwords" hoặc "Mật khẩu ứng dụng"; bạn phải tiến hành thêm thao tác xác thực bảo mật 2 lớp để mở được tính năng cần sử dụng

Cài đặt tài khoản Google
Bước 4: Tiến hành tạo mật khẩu ứng dụng - App Passwords

Chọn "Select app" sau đó chọn "Other (Custom name)" để chúng ta dễ nhớ mật khẩu này dùng cho ứng dụng hay website nào, tránh trường hợp chúng ta có sử dụng nhiều tài khoản mật khẩu ứng dụng.

Đặt tên cho dễ nhớ mật khẩu này dùng cho ứng dụng hay website, sau đó nhấn vào nút "Generate" -"Tạo".

Bước 5: Lưu mật khẩu ứng dụng

Sau khi hệ thống khởi tạo xong mật khẩu ứng dụng như hình bên dưới tại vị trí dưới câu "Your app password for your device" - "Mật khẩu ứng dụng dành cho thiết bị của bạn" và copy (lưu lại) trước khi nhấn vào nút "Xong".

Lưu ý: Mật khẩu này bạn sẽ không thể lấy lại được nếu quên copy hoặc không nhớ, trong trường hợp bạn chưa kịp lưu chúng ta có thể thực hiện xóa và sau đó thực hiện tạo lại.

Mật khẩu được tạo ra, chúng ta lưu lại và sử dụng để khai báo khi  cấu hình cho các ứng dụng thứ 3 cần kết nối cổng SMTP mail gateway.

Chúc các bạn thành công.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Favicon là gì ? Cách tạo Favicon cho website

Favicon là một biểu tượng nhỏ đại diện cho website được hiển thị ở phía góc trên cùng của tab trình duyệt ứng với địa chỉ của trang web như một logo thu nhỏ với kích thước 16x16 pixels

Khối 2 - Xây dựng khối nội dung tùy biến tại khu vực Trang chủ vị trí Home Block

Hướng dẫn xây dựng khối nội dung từ tính năng QUẢN LÝ KHỐI NỘI DUNG tại vị trí Home Block từ hệ thống website do Vtech cung cấp từ nền tảng Vtech CMS

Cách trỏ tên miền về hệ thống website Vtech CMS

Website của bạn để được vận hành dưới tên miền mang thương hiệu hay tên riêng của dự án, cửa hàng, doanh nghiệp, cá nhân ... Sau khi đăng ký sở hữu tên miền, các bạn tiến hành các bước cấu hình như sau để trỏ tên miền bạn sở hữu về hệ thống server và kết nối với hệ thống website Vtech CMS.

Hiển thị danh mục sản phẩm theo dạng Khối nội dung tùy biến

Chúng ta có thể hiện thị khối danh mục sản phẩm dưới dạng - Khối tính năng tùy biến theo cách sáng tạo, tạo ra khối giao diện mới trong lạ mắt và đẹp hơn trong giao diện PLUS từ hệ thống tạo website Vtech CMS

Thay đổi các menu tại vị trí Hamburger cho giao diện Vtech Clearly BS3

Hướng dẫn thực hiện thiết lập Thêm - Xóa - Sửa các menu tại vị trí Hamburger trong giao diện Vtech Clearly BS3, nhóm tính năng "Trình bày" webiste do VTECH CMS cung cấp.

Tại sao Website quan trọng với bạn ? Website là một công cụ giúp bạn kinh doanh và truyền thông hiệu quả

Ngày nay website là một công cụ vô cùng quan trọng với cá nhân và doanh nghiệp; website được sử dụng để: Truyền thông - Marketing, thương mại điện tử, chia sẻ kiến thức, kiếm tiền ... Cá nhân và doanh nghiệp sở hữu và có đầy đủ quyền thực hiện các hoạt động truyền tải thông tin - thông điệp - kinh doanh ... đến với đối tượng khách hàng của mình. Việc sở hữu website giúp bạn dễ dàng hoạt động trên môi trường internet và tiếp cận với các đối tượng khách hàng mình.

Học ngành Thương mại điện tử ra trường làm công việc gì ?

Ngành thương mại điện tử (E-Commerce) đang là một trong những nhóm ngành hót hiện nay được nhiều bạn trẻ quan tâm. Tuy vậy, không phải ai cũng biết được những cơ hội việc làm của nhóm ngành này. Hãy cùng mình tham khảo ngay 10 việc làm ngành thương mại điện tử hiện nay.

Hướng dẫn cấu hình tính năng bài viết Website VTECH CMS

Để dễ dàng thiết lập đồng bộ và thiết kế kích thước ảnh phù hợp cho các nội dung bài viết bên trong hệ thống, bạn cần thiết lập cấu hình bài viết nhằm đảm bảo tính thống nhất trong các kích thước và phương thức thể hiện hình ảnh trong các nội dung bài viết.

Ngành thương mại điện tử là gì ? và cơ hội việc làm khi ra trường

Thương mại điện tử là một ngành tương đối mới nhưng rất nóng hiện nay vì được sự quan tâm rất lớn từ tất cả các doanh nghiệp lớn, nhỏ và các ngành nghề khác nhau, đặc biệt trong tiến trình bắt buộc phải thay đổi tư duy và chuyển đổi phương thức kinh doanh từ truyền thống (Offline) sang hình thức kinh doanh mới

Cách cấu hình SMTP trong hệ thống website Vtech CMS

Thiết lập này cho phép cấu hình phương thức chứng thực SMTP mail gateway, được dùng cho những tác vụ liên quan đến việc gửi mail như khi có đơn hàng mới, phản hồi liên hệ... Nếu bạn không thiết lập SMTP sẽ dẫn tới lỗi cho website khi khách hàng thực hiện thao tác trên web của bạn như: đặt đơn hàng mới, liên hệ, thiết lập quên mật khẩu.