HUTECH ký MOU cùng Lazada Việt Nam, mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên ngành Thương mại điện tử

Ngày 01/6, Khoa Tài chính - Thương mại Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) ký biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) cùng Công ty TNHH Thương mại Điện tử Lazada Việt Nam, nhằm mở ra nhiều cơ hội học tập và nghề nghiệp cho sinh viên về lĩnh vực Thương mại điện tử.

Đại diện Lazada tại buổi ký kết là bà Văn Thị Hồng Hạnh - Giám đốc Nhân sự; bà Phạm Nguyễn Anh Thư - Giám đốc Hỗ trợ bán hàng; bà Lê Thị Hoàng Vy - Quản lý Học viện Lazada Việt Nam; ông Trần Đăng Phương - Đại diện bộ phận các dịch vụ tài trợ Lazada Việt Nam; bà Hoàng Ngọc Đông Phương - Quản lý cấp cao bộ phận Lazada Quốc tế.

Bà Văn Thị Hồng Hạnh - Giám đốc nhân sự Lazada Việt Nam

Bà Phạm Nguyễn Anh Thư - Giám đốc nhân sự Lazada Việt Nam

Bà  Lê Thị Hoàng Vy - phụ trách Học Viện Lazada Việt Nam

bà Hoàng Ngọc Đông Phương - Quản lý cấp cao bộ phận Lazada Quốc tế

Đại diện HUTECH có TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Thường trực Hội đồng Trường; PGS.TS. Nguyễn Thanh Phương - Phó Hiệu trưởng; TS. Lê Đình Lương - Chánh Văn phòng Trường; ThS. Trần Hữu Xuân Thu - Phó Giám đốc Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp; PGS.TS. Trần Văn Tùng - Trưởng Khoa Tài chính - Thương mại; ThS. Trần Nam Trung - Phó Trưởng Khoa; ThS. Nguyễn Thị Nhung - Phó Trưởng Khoa, ThS Lê Quyết Tâm - Trưởng ngành Thương mại điện tử cùng đông đảo giảng viên và sinh viên Khoa.

TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Thường trực Hội đồng Trường

PGS.TS. Nguyễn Thanh Phương - Phó Hiệu trưởng

PGS.TS. Trần Văn Tùng - Trưởng Khoa Tài chính - Thương mại

Ths Lê Quyết Tâm - Trưởng ngành Thương mại điện tử

Tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Thanh Phương đã có những chia sẻ về sự hợp tác giữa HUTECH và Lazada, thầy cho biết:“Việc ký kết với Lazada lần này sẽ mang đến nhiều cơ hội giúp cho sinh viên khối ngành Thương mại điện tử và khối ngành Logistics có thêm cơ hội trao đổi, học tập, làm việc cũng như phát triển nghề nghiệp của mình trong tương lai. Thầy tin rằng, đây sẽ là môi trường học tập thật tốt để các bạn có thể trải nghiệm thực tế và tích lũy nhiều kinh nghiệm ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường”.

GS.TS. Nguyễn Thanh Phương đã có những chia sẻ về sự hợp tác giữa HUTECH và Lazada

Việc ký kết với Lazada lần này sẽ mang đến nhiều cơ hội giúp cho sinh viên khối ngành Thương mại điện tử và khối ngành Logistics có thêm cơ hội trao đổi, học tập, làm việc cũng như phát triển nghề nghiệp của mình trong tương lai. Thầy tin rằng, đây sẽ là môi trường học tập thật tốt để các bạn có thể trải nghiệm thực tế và tích lũy nhiều kinh nghiệm ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường
PGS.TS. Nguyễn Thanh Phương - Phó Hiệu trưởng

Tiếp đó, bà Văn Thị Hồng Hạnh cũng chia sẻ: “Lazada rất vinh dự khi có cơ hội hợp tác chuyên sâu hơn với HUTECH để tạo nên những kiến thức bổ ích, kinh nghiệm thực tiễn về Thương mại điện tử đến quý thầy cô và sinh viên Trường”. Bà cũng cho biết Thương mại điện tử có độ tăng trưởng chóng mặt trong thời gian qua, vì vậy sự khát khao nguồn nhân lực về lĩnh vực này đang là nhu cầu cấp thiết. Hy vọng sự hợp tác giữa Lazada và Trường sẽ là bước khởi đầu mới đầy tốt đẹp.

bà Văn Thị Hồng Hạnh cũng chia sẻ

Lazada rất vinh dự khi có cơ hội hợp tác chuyên sâu hơn với HUTECH để tạo nên những kiến thức bổ ích, kinh nghiệm thực tiễn về Thương mại điện tử đến quý thầy cô và sinh viên Trường
bà Văn Thị Hồng Hạnh - Giám đốc Nhân sự Lazada Việt Nam

Dựa trên những tương đồng về quan điểm cũng như mục tiêu phát triển, HUTECH và Lazada đã tiến hành ký kết hợp tác, theo đó Lazada và Trường sẽ phối hợp mở thêm nhiều tọa đàm, hội thảo, talkshow liên quan đến chuyên ngành để sinh viên tích luỹ nhiều thông tin hữu ích cũng như các chuyến tham quan thực tế, thực tập tại Công ty cho sinh viên,…

Cùng với đó, Ban tổ chức cũng đã trao tặng những phần quà hấp dẫn cho các bạn sinh viên HUTECH khi có 3 video phù hợp với tiêu chí đấu trường cuộc thi “KOC tiềm năng cùng Lazada” diễn ra từ ngày 01/3 trước đó:

 Giải Họ và Tên 
 Giải Nhất  Tăng Kiều Quyên
 Giải Nhì  Lê Thủy Trúc
 Giải Ba  Lê Thị Quỳnh Anh

cuộc thi “KOC tiềm năng cùng Lazada”

Ngay sau lễ ký kết, tọa đàm “Affiliate - Thu nhập tay trái dành cho Gen Z trong xu hướng Thương mại điện tử” diễn ra sôi nổi. Tại đây, sinh viên đã lắng nghe diễn giả Trần Đăng Phương chia sẻ về chủ đề “Giải pháp tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) trong Thương mại điện tử”. Diễn giả cho biết các tiềm năng của tiếp thị liên kết tại Việt Nam vẫn tiếp tục giữ mức tăng trưởng mạnh, những đối tác của tiếp thị liên kết có thể kể đến như KOC, KOL, Content Creator, B2B,…

 Hướng dẫn cách tạo tài khoản tiếp thị liên kết Lazada - AFFILIATE LAZADA

Bà Phạm Nguyễn Anh Thư - Giám đốc nhân sự Lazada Việt Nam

Bà  Lê Thị Hoàng Vy - phụ trách Học Viện Lazada Việt Nam

bà Hoàng Ngọc Đông Phương - Quản lý cấp cao bộ phận Lazada Quốc tế

Buổi ký kết và tọa đàm đã mở ra nhiều cơ hội việc làm, thực tập và tư duy khởi nghiệp cho sinh viên. Qua đó, các bạn xác định rõ mục tiêu của bản thân, có lộ trình học tập phù hợp để đáp ứng yêu cầu công việc trong lĩnh vực Thương mại điện tử đang phát triển mạnh mẽ.

Nguồn: website đại học Hutech

Có thể bạn sẽ quan tâm

Hiển thị danh mục sản phẩm theo dạng Khối nội dung tùy biến

Chúng ta có thể hiện thị khối danh mục sản phẩm dưới dạng - Khối tính năng tùy biến theo cách sáng tạo, tạo ra khối giao diện mới trong lạ mắt và đẹp hơn trong giao diện PLUS từ hệ thống tạo website Vtech CMS

Tại sao Website quan trọng với bạn ? Website là một công cụ giúp bạn kinh doanh và truyền thông hiệu quả

Ngày nay website là một công cụ vô cùng quan trọng với cá nhân và doanh nghiệp; website được sử dụng để: Truyền thông - Marketing, thương mại điện tử, chia sẻ kiến thức, kiếm tiền ... Cá nhân và doanh nghiệp sở hữu và có đầy đủ quyền thực hiện các hoạt động truyền tải thông tin - thông điệp - kinh doanh ... đến với đối tượng khách hàng của mình. Việc sở hữu website giúp bạn dễ dàng hoạt động trên môi trường internet và tiếp cận với các đối tượng khách hàng mình.

Học ngành Thương mại điện tử ra trường lại công việc gì ?

Ngành thương mại điện tử (E-Commerce) đang là một trong những nhóm ngành hót hiện nay được nhiều bạn trẻ quan tâm. Tuy vậy, không phải ai cũng biết được những cơ hội việc làm của nhóm ngành này. Hãy cùng mình tham khảo ngay 10 việc làm ngành thương mại điện tử hiện nay.

YouTuber Việt sẽ bị Google đánh thuế thu nhập lên tới 30% tại Mỹ

YouTuber Việt sẽ bị Google đánh thuế thu nhập lên tới 30% YouTube sẽ bắt đầu khấu trừ thuế đối với những nhà sáng tạo nội dung bên ngoài nước Mỹ đối với thu nhập mà họ tạo ra từ những người xem ở Mỹ. Chính sách mới sẽ bắt đầu sớm nhất là vào tháng 6 năm 2021, công ty thuộc sở hữu của Google cho biết trong một email gửi tới những nhà sáng tạo.

Những dấu ấn mới và ấn tượng của thương mại điện tử năm 2020 và xu thế đón đầu 2021

COVID khiến hoạt động mua sắm online gia tăng đột biến. Các doanh nghiệp thương mại điện tử đã có một năm thắng lớn. Dự báo thị trường này năm nay sẽ tiếp tục bùng nổ khi ngày càng nhiều các nhà đầu tư lớn và start-up công nghệ tham gia, hướng tới tạo dựng hệ sinh thái sống động.

Các sàn TMĐT phải nộp thuế thay cho các cá nhân kinh doanh

Theo quy định mới từ Bộ Tài Chính; kể từ ngày 1/8/2021, các sàn thương mại điện tử phải kê khai và nộp thuế thay cho cá nhân kinh doanh. Thông tư 40 có hiệu lực từ 1/8 nhưng việc khấu trừ thuế tại các sàn thương mại điện tử, theo cơ quan thuế, có thể giãn, theo lộ trình, để các sàn thương mại điện tử có thêm thời gian chuẩn bị.

Cách trỏ tên miền về hệ thống website Vtech CMS

Website của bạn để được vận hành dưới tên miền mang thương hiệu hay tên riêng của dự án, cửa hàng, doanh nghiệp, cá nhân ... Sau khi đăng ký sở hữu tên miền, các bạn tiến hành các bước cấu hình như sau để trỏ tên miền bạn sở hữu về hệ thống server và kết nối với hệ thống website Vtech CMS.

Nghệ thuật bán chéo đỉnh cao giúp McDonald's móc túi khách hàng

Nghệ thuật bán chéo đỉnh cao của McDonald’s: Đào tạo nhân viên hỏi 1 câu sau khi khách gọi món, mỗi ngày bán thêm được 4 triệu kg khoai tây, thu về hàng chục triệu USD/năm.

Báo cáo chỉ số thương mại điện tử năm 2021

Năm 2021 thương mại điện tử Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển nhanh và vững chắc. Nhận định này của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) có được từ xu hướng phát triển của lĩnh vực này trong giai đoạn năm năm 2016 – 2020 cũng như kết quả khảo sát hàng nghìn doanh nghiệp trên cả nước.

Ngành thương mại điện tử là gì ? và cơ hội việc làm khi ra trường

Thương mại điện tử là một ngành tương đối mới nhưng rất nóng hiện nay vì được sự quan tâm rất lớn từ tất cả các doanh nghiệp lớn, nhỏ và các ngành nghề khác nhau, đặc biệt trong tiến trình bắt buộc phải thay đổi tư duy và chuyển đổi phương thức kinh doanh từ truyền thống (Offline) sang hình thức kinh doanh mới