Cách cấu hình SMTP trong hệ thống website Vtech CMS

Thiết lập này cho phép cấu hình phương thức chứng thực SMTP mail gateway, được dùng cho những tác vụ liên quan đến việc gửi mail như khi có đơn hàng mới, phản hồi liên hệ... Nếu bạn không thiết lập SMTP sẽ dẫn tới lỗi cho website khi khách hàng thực hiện thao tác trên web của bạn như: đặt đơn hàng mới, liên hệ, thiết lập quên mật khẩu.

SMTP là gì? Tại sao cần cấu hình máy chủ SMTP?

Chúng ta sẽ tiến hành các bước thiết lập SMTP mail Gateway cho website như sau:

Bước 1: Trung cấp vào tính năng cấu hình SMTP:

Đăng nhập và giao diện quản trị website, sau đó chọn tính năng: Cấu hình => Hệ Thống => chọn và nhấn vào khu vực "Máy chủ SMTP"

chọn tính năng SMTP trong Quản trji của hệ thống website Vtech CMS
Bước 2: Khai báo các thông số liên quan

Khai báo các thông số liên quan đến cấu hình (như hình minh họa phía dưới) tại ví trí được đánh số: 1, 2, 3, 4

  • Vị trí 1 - Gửi với địa chỉ: khai báo địa chỉ email bạn sẽ sử dụng để kết nối cổng email (Có thể sử dụng email cá nhân hoặc email tên miền doanh nghiệp)
  • Vị trí 2 - SMTP username: nhập lại địa chỉ email đã khai báo tại vị trí số 1.
  • Vị trí 3 - SMTP Host: cung cấp SMTP host do chính nhà cung cấp email thông báo . 
  • Ví trí 4 - SMTP password mới: Cung cấp pass word ứng dụng cho phép hệ thống sử dụng cổng hệ => Xem thêm bài viết hướng dẫn tạo mật khẩu (password) ứng dụng của email tại đây
  • Vị trí - Gửi với tên: có thể chỉnh sửa theo tên bạn muốn khi gửi cho khách hành, thường chỗ này để mặc định là "Noreply" để khách hàng biết chỉ gửi email đi, các email phản hồi sẽ không được hồi đáp.

Sau đó nhấn vào nút "Lưu cấu hình" để hoàn tất

Một số SMTP gateway thông dụng:

Cấu hình  SMTP trong Quản trji của hệ thống website Vtech CMS
Bước 3: Kiểm tra Cấu hình SMTP mail gateway

Sau khi lưu cấu hình xong, chúng ta quay lại website với tư cách là người dùng để kiểm tra bằng cách: nhập vào thông tin liên hệ hoặc đặt hàng. Sau đó kiểm tra mail đặt hàng và email đã khai báo trong web xem có nhận được email thông báo từ website hay không ? Nếu không chúng ta thực hiện lại quy trình cấu hình.

Chúc các bạn thành công.

Mật khẩu được tạo ra, chúng ta lưu lại và sử dụng để khai báo khi  cấu hình cho các ứng dụng thứ 3 cần kết nối cổng SMTP mail gateway.

Chúc các bạn thành công.

SMTP là gì? Tại sao cần cấu hình máy chủ SMTP?

Thông thường trên website bất kỳ nào đó cũng có trang Liên Hệ, trên trang liên hệ thường có khu vực điền thông tin liên hệ, giúp người dùng truy cập vào website soạn nội dung liên hệ và gửi thư trực tiếp đến bạn mà không cần đăng nhập vào hộp thư của họ.

Vì vậy, thông thường email dùng để cấu hình máy chủ SMTP làm "cánh cửa" để gửi thư tự động và không dùng trong quá trình kinh doanh của bạn.

Trong thời gian trước đây, kỹ thuật liên hệ gửi mail này cho phép gửi trực tiếp thông tin liên hệ đến một hộp thư của bạn mà không cần biết gửi đi từ hộp thư nào, và điều đó dẫn đến việc spam mail quá nhiều. Vì thế niện nay, với danh thức gửi mail, phải xác định danh tính gửi thông qua từ hộp thư nào đến hộp thư nào, kỹ thuật xây dựng khu vực nhập thông tin liên hệ trên website có phần phức tạp hơn. Chúng ta cần thông qua một cửa khẩu để gửi thư đến một hộp thư nào đó. Và cách hay thường làm là sử dụng cửa khẩu SMTP, mã nguồn của VTECH CMS có khu vực cài đặt SMTP này.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Khối 2 - Xây dựng khối nội dung tùy biến tại khu vực Trang chủ vị trí Home Block

Hướng dẫn xây dựng khối nội dung từ tính năng QUẢN LÝ KHỐI NỘI DUNG tại vị trí Home Block từ hệ thống website do Vtech cung cấp từ nền tảng Vtech CMS

Hướng dẫn đăng Biểu tượng Favicon cho website

Hướng dẫn đăng biểu tượng Favicon cho website giúp gia tăng hiện diện thương hiệu và tạo sự khác biệt cho website

Hiển thị danh mục sản phẩm theo dạng Khối nội dung tùy biến

Chúng ta có thể hiện thị khối danh mục sản phẩm dưới dạng - Khối tính năng tùy biến theo cách sáng tạo, tạo ra khối giao diện mới trong lạ mắt và đẹp hơn trong giao diện PLUS từ hệ thống tạo website Vtech CMS

Xây dựng khối nội dung tùy biến tại khu vực Trang chủ - Khối 1

Xây dựng khối nội dung tùy biến tại khu vực Trang chủ - Khối 1 : Khối chữ - Nút nhấn và Hình

Cách trỏ tên miền về hệ thống website Vtech CMS

Website của bạn để được vận hành dưới tên miền mang thương hiệu hay tên riêng của dự án, cửa hàng, doanh nghiệp, cá nhân ... Sau khi đăng ký sở hữu tên miền, các bạn tiến hành các bước cấu hình như sau để trỏ tên miền bạn sở hữu về hệ thống server và kết nối với hệ thống website Vtech CMS.

Lễ ra mắt và giới thiệu ngành học mới: THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Vào sáng ngày 24 tháng 4 năm 2021, Khoa kinh tế - Quản trị Trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức "LỄ RA MẮT VÀ GIỚI THIỆU NGÀNH HỌC MỚI & CƠ HỘI VIỆC LÀM " tại Cơ sở Thành Thái, Quận 10. Trong đó, có ngành Thương mại điện tử, một ngành học hiện nay đáp ứng nhu cầu khát nguồn nhân lực trong quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp Việt Nam.

HUTECH ký MOU cùng Lazada Việt Nam, mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên ngành Thương mại điện tử

Ngày 01/6, Khoa Tài chính - Thương mại Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) ký biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) cùng Công ty TNHH Thương mại Điện tử Lazada Việt Nam, nhằm mở ra nhiều cơ hội học tập và nghề nghiệp cho sinh viên về lĩnh vực Thương mại điện tử.

Mẹo thiết kế ảnh Banner webiste Vtech CMS khi sử dụng giao diện Vtech Claerly BS3

Mẹo thiết kế ảnh banner khi sử dujgn giao diện Vtech Clearly BS3 trong hệ thống WebsiteChuan khi hiển thị trên Laptop và Di động

Học ngành Thương mại điện tử ra trường làm công việc gì ?

Ngành thương mại điện tử (E-Commerce) đang là một trong những nhóm ngành hót hiện nay được nhiều bạn trẻ quan tâm. Tuy vậy, không phải ai cũng biết được những cơ hội việc làm của nhóm ngành này. Hãy cùng mình tham khảo ngay 10 việc làm ngành thương mại điện tử hiện nay.

Cách thiết lập mật khẩu ứng dụng cho email

Việc thiết lập mật khẩu ứng dụng cho email để tránh việc ảnh hưởng đến mật khẩu của email khi khai báo sử dụng cho các nền tảng ứng dụng bên thứ 3 như là khai cấp quyền sử dụng cổng email gửi đi trong SMTP mail Gate của website ...