22/03/2022
0

Pinterest dần biến thành trang thương mại điện tử

Pinterest đang tiến sâu hơn vào mảng thương mại điện tử với một số tính năng được công bố tại hội nghị thượng đỉnh dành cho nhà quảng cáo hàng năm.Nền tảng mạng xã hội ảnh này cho biết người dùng từ lâu đã yêu cầu cách mua sắm trực tiếp trên Pinterest và giờ đây họ đã có thể hoàn tất một số giao dịch mua mà không cần rời khỏi ứng dụng.

Pinterest dần biến thành trang thương mại điện tử

Tính năng thanh toán trong ứng dụng hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm cho một số người bán Shopify ở Mỹ và đang có kế hoạch mở rộng quyền ra cả nước trong năm nay.

Pinterest đang theo bước Instagram bằng cách thêm tính năng thanh toán trong ứng dụng. Instagram đã có một tính năng tương tự từ năm 2020. Ứng dụng của Meta đã thêm một phần mua sắm chuyên dụng vào cuối năm.

>>> Đọc thêm: Định dạng ảnh WebP là gì ?
>>> Đọc thêm: Cách thiết lập mật khẩu ứng dụng cho email - Gmail email

Công ty cũng đã công bố một tính năng được gọi là “Cửa hàng của bạn – Your Shop” tại Pinterest Presents. Pinterest gọi đây là “nhân viên hướng dẫn mua sắm cá nhân” sẽ cung cấp cho người dùng các trang mua sắm được cá nhân hoá.

Pinterest dần biến thành trang thương mại điện tử

Nguồn: Retailtouchpoints

Cửa hàng sẽ giới thiệu những người sáng tạo, thương hiệu dựa trên sở thích và hoạt động của người dùng. Tính năng này đang trong giai đoạn thử nghiệm cho một số người dùng và sẽ mở rộng cho tất cả các doanh nghiệp Mỹ trong năm nay trước khi triển khai quốc tế.

Ngoài ra, Pinterest cho biết người bán sẽ dễ dàng tải danh mục lên nền tảng hơn và có thể cập nhật giá. Bằng cách sử dụng công cụ xu hướng, người bán ở Mỹ, Anh và Canada sẽ có thể xem dữ liệu tìm kiếm trong thời gian thực, xem các đề xuất xu hướng và tìm hiểu thêm về đối tượng khách hàng. Công cụ xu hướng sẽ có sẵn ở các quốc gia khác vào cuối năm 2022.

Đầu năm nay, Pinterest cũng đã thêm một tính năng cho phép người dùng xem một món đồ nội thất trong nhà của họ trông như thế nào trước khi họ mua nó bằng cách sử dụng công nghệ AR – thực tế tăng cường.

Nguồn: Nhịp cầu Đầu tư

Chủ đề liên quan
Có thể bạn sẽ quan tâm

Doanh thu Thế giới di động vượt 11,000 tỷ đồng trong tháng đầu năm 2021

Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di Động (MWG) vừa công bố kết quả kinh doanh tháng 1, với doanh thu thuần hợp nhất hơn 11.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 494 tỷ đồng. Với kết quả này, Thế giới Di Động hoàn thành 9% kế hoạch doanh thu và 10% kế hoạch lợi nhuậncả năm, dù so sánh cùng kỳ giảm 9-12%.

Thị phần của Các 'ông lớn' thương mại điện tử tại Việt Nam

"Ngay từ đầu, Shopee nhắm đến chi phí thấp. Nhắc đến Shopee, người dùng nghĩ đến giao hàng miễn phí", Nguyen Ngoc, một người bán áo và ví ở TP HCM chia sẻ với Nikkei.

Nghệ thuật bán chéo đỉnh cao giúp McDonald's móc túi khách hàng

Nghệ thuật bán chéo đỉnh cao của McDonald’s: Đào tạo nhân viên hỏi 1 câu sau khi khách gọi món, mỗi ngày bán thêm được 4 triệu kg khoai tây, thu về hàng chục triệu USD/năm.

Lễ ra mắt và giới thiệu ngành học mới: THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Vào sáng ngày 24 tháng 4 năm 2021, Khoa kinh tế - Quản trị Trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức "LỄ RA MẮT VÀ GIỚI THIỆU NGÀNH HỌC MỚI & CƠ HỘI VIỆC LÀM " tại Cơ sở Thành Thái, Quận 10. Trong đó, có ngành Thương mại điện tử, một ngành học hiện nay đáp ứng nhu cầu khát nguồn nhân lực trong quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp Việt Nam.

URL là gì ? Kiến thức cơ bản về URL và công dụng URL trong thiết kế trang website

URL là viết tắt của Uniform Resource Locator, dịch sang tiếng Việt là hệ thống định vị tài nguyên thống nhất. Cụ thể, URL chỉ định địa chỉ của một tài nguyên duy nhất trên Internet và cơ chế (giao thức) để truy cập tài nguyên đó.

Siêu thị xây dựng kênh bán trực tuyến, 'đe dọa cạnh tranh' với sàn thương mại điện tử

Cuộc đổ bộ của nhiều chuỗi siêu thị và sàn thương mại điện tử được dự báo sẽ thay đổi cơ bản cách vận hành của thị trường bán lẻ hàng thiết yếu.

Người dùng Việt Nam có thể đặt hàng trước và đăng ký sử dụng Internet vệ tinh từ 2022 của tỷ phú Elon Musk

Dự án phủ sóng Internet quanh Trái Đất của Elon Musk đã bắt đầu cho người dùng đăng ký thử nghiệm. Bạn có thể là một trong những người đầu tiên sử dụng dịch vụ này ngay cả khi đang sống tại Việt Nam.

VIỆT NAM XẾP THỨ 2 TOÀN CẦU VỀ THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ NĂM 2020

Adjust vừa phối hợp cùng Facebook ra mắt Báo cáo Tăng trưởng Ứng dụng – Bản đồ tăng trưởng và xu hướng giữ chân người dùng trên toàn cầu. Báo cáo cho thấy sự tăng trưởng vượt bậc của thị trường Việt Nam ở hai mảng ứng dụng Game và Thương mại điện tử. Theo đó, Việt Nam xếp thứ 2 toàn cầu về Điểm tăng trưởng ngành Thương mại điện tử năm 2020.

HUTECH ký MOU cùng Lazada Việt Nam, mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên ngành Thương mại điện tử

Ngày 01/6, Khoa Tài chính - Thương mại Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) ký biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) cùng Công ty TNHH Thương mại Điện tử Lazada Việt Nam, nhằm mở ra nhiều cơ hội học tập và nghề nghiệp cho sinh viên về lĩnh vực Thương mại điện tử.

Báo cáo Digital in Vietnam 2021

Theo số liệu thống kê từ báo cáo Digital Vietnam in 2021, mức thời gian online của người dùng từ 3.1 giờ tăng lên đỉnh điểm 4.2 giờ trong đại dịch và hiện vẫn ở mức 3.5 giờ mỗi ngày. Với việc con người sẽ ngày càng phụ thuộc vào Internet trong các hoạt động hàng ngày, Digital Marketing là lĩnh vực mà bất cứ doanh nghiệp/ tổ chức nào cũng cần phải chú trọng nếu muốn tồn tại và phát triển trong thời đại mới. Vậy hoạt động Digital Marketing của Việt Nam trong năm 2021 sẽ như thế nào? Hãy cùng MBA Andrews tìm hiểu thông qua bản báo cáo Digital Vietnam in 2021 để có cái nhìn toàn cảnh và đưa ra những giải pháp truyền thông phù hợp với doanh nghiệp của mình.