22/03/2022
0

Pinterest dần biến thành trang thương mại điện tử

Pinterest đang tiến sâu hơn vào mảng thương mại điện tử với một số tính năng được công bố tại hội nghị thượng đỉnh dành cho nhà quảng cáo hàng năm.Nền tảng mạng xã hội ảnh này cho biết người dùng từ lâu đã yêu cầu cách mua sắm trực tiếp trên Pinterest và giờ đây họ đã có thể hoàn tất một số giao dịch mua mà không cần rời khỏi ứng dụng.

Pinterest dần biến thành trang thương mại điện tử

Tính năng thanh toán trong ứng dụng hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm cho một số người bán Shopify ở Mỹ và đang có kế hoạch mở rộng quyền ra cả nước trong năm nay.

Pinterest đang theo bước Instagram bằng cách thêm tính năng thanh toán trong ứng dụng. Instagram đã có một tính năng tương tự từ năm 2020. Ứng dụng của Meta đã thêm một phần mua sắm chuyên dụng vào cuối năm.

>>> Đọc thêm: Định dạng ảnh WebP là gì ?
>>> Đọc thêm: Cách thiết lập mật khẩu ứng dụng cho email - Gmail email

Công ty cũng đã công bố một tính năng được gọi là “Cửa hàng của bạn – Your Shop” tại Pinterest Presents. Pinterest gọi đây là “nhân viên hướng dẫn mua sắm cá nhân” sẽ cung cấp cho người dùng các trang mua sắm được cá nhân hoá.

Pinterest dần biến thành trang thương mại điện tử

Nguồn: Retailtouchpoints

Cửa hàng sẽ giới thiệu những người sáng tạo, thương hiệu dựa trên sở thích và hoạt động của người dùng. Tính năng này đang trong giai đoạn thử nghiệm cho một số người dùng và sẽ mở rộng cho tất cả các doanh nghiệp Mỹ trong năm nay trước khi triển khai quốc tế.

Ngoài ra, Pinterest cho biết người bán sẽ dễ dàng tải danh mục lên nền tảng hơn và có thể cập nhật giá. Bằng cách sử dụng công cụ xu hướng, người bán ở Mỹ, Anh và Canada sẽ có thể xem dữ liệu tìm kiếm trong thời gian thực, xem các đề xuất xu hướng và tìm hiểu thêm về đối tượng khách hàng. Công cụ xu hướng sẽ có sẵn ở các quốc gia khác vào cuối năm 2022.

Đầu năm nay, Pinterest cũng đã thêm một tính năng cho phép người dùng xem một món đồ nội thất trong nhà của họ trông như thế nào trước khi họ mua nó bằng cách sử dụng công nghệ AR – thực tế tăng cường.

Nguồn: Nhịp cầu Đầu tư

Chủ đề liên quan
Có thể bạn sẽ quan tâm

Google Adsence là gì ?

AdSense là cách kiếm tiền đơn giản, không tốn phí nhờ hiển thị quảng cáo bên cạnh nội dung trực tuyến của bạn. Thông qua AdSense, bạn có thể hiển thị các quảng cáo hấp dẫn và phù hợp cho khách truy cập trang web

Lễ ra mắt và giới thiệu ngành học mới: THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Vào sáng ngày 24 tháng 4 năm 2021, Khoa kinh tế - Quản trị Trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức "LỄ RA MẮT VÀ GIỚI THIỆU NGÀNH HỌC MỚI & CƠ HỘI VIỆC LÀM " tại Cơ sở Thành Thái, Quận 10. Trong đó, có ngành Thương mại điện tử, một ngành học hiện nay đáp ứng nhu cầu khát nguồn nhân lực trong quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp Việt Nam.

Kinh doanh qua Thương mại điện tử hết đường "NÉ THUẾ" ?

Dự thảo Thông tư hướng dẫn thuế và quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh qua thương mại điện tử đang được Bộ Tài chính lấy ý kiến của nhân dân. Thực tế, các cá nhân kinh doanh trên thương mại điện tử đóng thuế là có nhưng rất hiếm. Các chuyên gia về thuế kỳ vọng dự thảo thông tư sẽ kiểm soát được các chiêu trò né thuế kinh doanh qua thương mại điện tử.

Ngày hội việc làm “HUTECH Career Day 2024” với hơn 5.200 đầu việc hấp dẫn cho sinh viên và hơn 75 doanh nghiệp tham gia

Ngày 15/3, đông đảo sinh viên Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) có dịp “săn” hàng ngàn đầu việc hấp dẫn tại Ngày hội việc làm khối ngành Kinh tế - “HUTECH Career Day 2024” do Khoa Tài chính - Thương mại, Khoa Quản trị kinh doanh, Khoa Marketing - Kinh doanh quốc tế và Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp phối hợp tổ chức.

Shopee, TikTok Shop chiếm gần hết “miếng bánh” thương mại điện tử Quý 1 năm 2024

Theo báo cáo doanh thu các sàn thương mại điện tử quý I/2024 do YouNet ECI thực hiện thì Shopee, TikTok Shop chiếm hơn 91% thị phần.

VIỆT NAM XẾP THỨ 2 TOÀN CẦU VỀ THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ NĂM 2020

Adjust vừa phối hợp cùng Facebook ra mắt Báo cáo Tăng trưởng Ứng dụng – Bản đồ tăng trưởng và xu hướng giữ chân người dùng trên toàn cầu. Báo cáo cho thấy sự tăng trưởng vượt bậc của thị trường Việt Nam ở hai mảng ứng dụng Game và Thương mại điện tử. Theo đó, Việt Nam xếp thứ 2 toàn cầu về Điểm tăng trưởng ngành Thương mại điện tử năm 2020.

TikTok đã 'đốt' cho thương mại điện tử bao nhiêu trong năm 2023 ? Hơn 400 trị USD là số tiền TikTok đã 'đốt' cho thương mại điện tử

TikTok đã 'đốt' cho thương mại điện tử bao nhiêu trong năm 2023 ? - Hơn 400 trị USD là số tiền TikTok đã 'đốt' cho thương mại điện tử, nhằm cải thiện chất lượng sản phẩm và xây dựng cộng đồng người bán hàng.

HUTECH ký MOU cùng Lazada Việt Nam, mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên ngành Thương mại điện tử

Ngày 01/6, Khoa Tài chính - Thương mại Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) ký biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) cùng Công ty TNHH Thương mại Điện tử Lazada Việt Nam, nhằm mở ra nhiều cơ hội học tập và nghề nghiệp cho sinh viên về lĩnh vực Thương mại điện tử.

Siêu thị xây dựng kênh bán trực tuyến, 'đe dọa cạnh tranh' với sàn thương mại điện tử

Cuộc đổ bộ của nhiều chuỗi siêu thị và sàn thương mại điện tử được dự báo sẽ thay đổi cơ bản cách vận hành của thị trường bán lẻ hàng thiết yếu.

Doanh thu Thế giới di động vượt 11,000 tỷ đồng trong tháng đầu năm 2021

Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di Động (MWG) vừa công bố kết quả kinh doanh tháng 1, với doanh thu thuần hợp nhất hơn 11.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 494 tỷ đồng. Với kết quả này, Thế giới Di Động hoàn thành 9% kế hoạch doanh thu và 10% kế hoạch lợi nhuậncả năm, dù so sánh cùng kỳ giảm 9-12%.