Môn Xây dựng website kinh doanh

GIÁO TRÌNH XÂY DỰNG WEB KINH DOANH - CMP1082

 

LỜI GIỚI THIỆU Xem chi tiết

  • Học phần Xây dựng web kinh doanh được thiết kế để trang bị những kiến thức khái quát về các vấn đề cơ bản về website và cách thức triển khai website hiệu quả và đúng nhu cầu của doanh nghiệp, bao gồm:
  • Tổng quan về website thương mại điện tử;
  • UX - UI trong thiết kế webiste thương mại điện tử;
  • SEO - Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm;
  • Xây dựng các tính năng cho website thương mại điện tử.

Từ những kiến thức cơ bản này, sinh viên có thể hiểu; trình bày và giải thích được những vấn đề cơ bản về thương mại điện tử hiện nay trước khi các em tham gia vào các hoạt động thương mại điện tử sau này.

NỘI DUNG MÔN HỌC

Bài 1. Tổng quan về website thương mại điện tử - Nội dung của chương khai quát về tổng quan về các thuật ngữ, khái niệm liên quan đến website và website thương mại điện tử. Qua đó sinh viên có thể nắm bắt và hiểu được khái niệm cơ bản nhất trước khi thực hiện việc thiết kế website thương mại điện tử

Bài 2. >UX - UI trong thiết kế webiste thương mại điện tử - Nội dung của chương hướng đến nội dung liên quan trong việc thiết kế website Thương mại hiệu quả cần hiểu và nắm về khái niệm, đặc điểm và cách thức thực hiệu UX và UI trong thiết kế một website thương mại điện tử. Qua đó sinh viên có thể nắm bắt và hiểu được tầm quan trọng và các phương thức triển khai UX Design và UI Design khi thực hiện việc thiết kế website thương mại điện tử.

Bài 3. SEO - Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm - Nội dung của bài hướng đến việc thiết lập và xây dựng Tối ưu hóa cho nội dung website Thương mại điện tử; qua đó giúp nội dung website dex dàng được hiện thị trong top đầu kết quả tìm kiếm của người dụng thông qua ứng dụng tìm kiếm, đặc biệt là ứng dụng Google search. Qua đó sinh viên có thể nắm bắt và hiểu được tầm quan trọng của việc thực hiện SEO nhằm tối ưu hóa nội dung website, và biết cách triển khai kế hoạch SEO cho website thương mại điện tử.

Bài 4. Xây dựng các tính năng cho website thương mại điện tử - Nội dung của bài hướng đến việc hiểu và thiết lập các tính năng cần thiết cho website Thương mại điện tử; qua đó giúp nội dung website gia tăng thêm sức mạnh để tiếp cận và thúc đẩy nhanh quá trình ra quyết định mua hàng của khách hàng nhằm tối ưu hóa kết quả kinh doanh và tăng doanh số bán hàng Qua đó sinh viên có thể nắm bắt và hiểu được tầm quan trọng của việc xây dựng các tính năng từ cơ bản đến năng cao trong website thương mại điện tử, đồng thời có ý tưởng sáng tạo trong việc vận dụng và thiết kế những tính năng khác mang tính đột phá hơn nữa nhằm gia tăng lợi thế cạnh tranh và tối ưu hóa kết quả kinh doanh.

ThS Lê Quyết Tâm

Có thể bạn sẽ quan tâm

Các doanh nghiệp Thương mại điện tử Việt Nam cần ưu tiên thực hiện ngay nếu không muốn rời cuộc chơi sớm

Các doanh nghiệp Thương mại điện tử Việt Nam cần ưu tiên thực hiện ngay nếu không muốn rời cuộc chơi sớm - Từ lời khuyên của ông Mitch Bittermann, Phó chủ tịch điều hành, Phụ trách Thương mại điện tử khu vực châu Á, TMX. Đầu tiên là xây dựng khả năng nhận diện thương hiệu trên các kênh bán hàng, thứ hai là tập trung hoàn thiện đơn hàng cùng hệ thống logistic và cuối cùng là uyển chuyển trong các kế hoạch - chiến lược dài hạn

06 loại hình Loyalty được triển khai trong hoạt động Thương mại điện tử

Việc triển khai Loyalty Program sao cho đúng là vô cùng phức tạp. Hãy đơn giản nó bằng việc ứng dụng công nghệ vào quy trình xây dựng một chương trình chăm sóc khách hàng thân thiết.

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Affiliate tại Lazada - Tài khoản Tiếp thị liên kết Affilate Lazada

Bắt đầu ngay với đăng ký tài khoản Tiếp thị Liên kết - Affiliate lazada để cùng gia tăng thu nhập thụ động của bạn ngay

Doanh thu Thế giới di động vượt 11,000 tỷ đồng trong tháng đầu năm 2021

Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di Động (MWG) vừa công bố kết quả kinh doanh tháng 1, với doanh thu thuần hợp nhất hơn 11.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 494 tỷ đồng. Với kết quả này, Thế giới Di Động hoàn thành 9% kế hoạch doanh thu và 10% kế hoạch lợi nhuậncả năm, dù so sánh cùng kỳ giảm 9-12%.

Báo cáo Digital in Vietnam 2021

Theo số liệu thống kê từ báo cáo Digital Vietnam in 2021, mức thời gian online của người dùng từ 3.1 giờ tăng lên đỉnh điểm 4.2 giờ trong đại dịch và hiện vẫn ở mức 3.5 giờ mỗi ngày. Với việc con người sẽ ngày càng phụ thuộc vào Internet trong các hoạt động hàng ngày, Digital Marketing là lĩnh vực mà bất cứ doanh nghiệp/ tổ chức nào cũng cần phải chú trọng nếu muốn tồn tại và phát triển trong thời đại mới. Vậy hoạt động Digital Marketing của Việt Nam trong năm 2021 sẽ như thế nào? Hãy cùng MBA Andrews tìm hiểu thông qua bản báo cáo Digital Vietnam in 2021 để có cái nhìn toàn cảnh và đưa ra những giải pháp truyền thông phù hợp với doanh nghiệp của mình.

YouTuber Việt sẽ bị Google đánh thuế thu nhập lên tới 30% tại Mỹ

YouTuber Việt sẽ bị Google đánh thuế thu nhập lên tới 30% YouTube sẽ bắt đầu khấu trừ thuế đối với những nhà sáng tạo nội dung bên ngoài nước Mỹ đối với thu nhập mà họ tạo ra từ những người xem ở Mỹ. Chính sách mới sẽ bắt đầu sớm nhất là vào tháng 6 năm 2021, công ty thuộc sở hữu của Google cho biết trong một email gửi tới những nhà sáng tạo.

Thị phần của Các 'ông lớn' thương mại điện tử tại Việt Nam

"Ngay từ đầu, Shopee nhắm đến chi phí thấp. Nhắc đến Shopee, người dùng nghĩ đến giao hàng miễn phí", Nguyen Ngoc, một người bán áo và ví ở TP HCM chia sẻ với Nikkei.

Hướng dẫn đăng Biểu tượng Favicon cho website

Hướng dẫn đăng biểu tượng Favicon cho website giúp gia tăng hiện diện thương hiệu và tạo sự khác biệt cho website

Kinh doanh qua Thương mại điện tử hết đường "NÉ THUẾ" ?

Dự thảo Thông tư hướng dẫn thuế và quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh qua thương mại điện tử đang được Bộ Tài chính lấy ý kiến của nhân dân. Thực tế, các cá nhân kinh doanh trên thương mại điện tử đóng thuế là có nhưng rất hiếm. Các chuyên gia về thuế kỳ vọng dự thảo thông tư sẽ kiểm soát được các chiêu trò né thuế kinh doanh qua thương mại điện tử.

Sự trỗi dậy của Tiktok trên thị trường thương mại điện tử nhưng vẫn hụt hơi so với Shopee, Lazada

Thế lực mới TikTok Shop "phả hơi nóng" vào các anh lớn TMĐT: Doanh thu tháng 11 bằng 80% Lazada, gấp 4 lần Tiki. TikTok đã chiếm được một phần đáng kể thị trường thương mại điện tử của các nước Đông Nam Á, nhưng vẫn đứng sau các đối thủ hoạt động lâu năm hơn trong khu vực, theo Nikkei Asia.