BẠN ĐÃ CÓ WEBSITE ?

Không cần lo lắng về lập trình và cập nhật công nghệ mới.

Khối 2 - Xây dựng khối nội dung tùy biến tại khu vực Trang chủ vị trí Home Block

Hướng dẫn xây dựng khối nội dung từ tính năng QUẢN LÝ KHỐI NỘI DUNG tại vị trí Home Block từ hệ thống website do Vtech cung cấp từ nền tảng Vtech CMS

 • Sử dụng tính năng => QUẢN LÝ KHỐI NỘI DUNG
 • Thực hiện Khối HOME-BLOCK-1 với nội dung KHỐI NỘI DUNG TÙY BIẾN

Bạn có thể chọn khối HOME-BLOCK-2 đến HOME-BLOCK-4 trong để sắp xêp vị trí hiện thị khối nội dung đó trên hệ thống

Để xây dựng khối nội dung như hình (Có thể xem Demo khối tại đây: Xem khối tại website demo) các bạn tiến hành các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập

Đăng nhập khu vực quản trị website do Vtech Group cung cấp với nền tảng Vtech CMS, chọn tính năng "Quản lý khối nội dung" => chọn "Tạo mới" khối nội dung

Bước 2: Tạo mới Khối nội dung

Tạo mới Khối nội dung trong tính năng "QUẢN LÝ KHỐI NỘI DUNG" và thiết lập nội dung cơ bản

Thiết lập "Thông tin cơ bản" của khối theo hình bên dưới: 

 • Tiêu đề Khối: Đặt tên tiêu đề khối 
 • Công bố :  Tùy chọn "Có" hoặc "Không"
 • Hiển thị tiêu đề: Tùy chọn "Có" hoặc "Không"  - chọn "CÓ" Tiêu đề của khối sẽ hiển thị bên ngoài trang người dùng; nếu chọn "KHÔNG" tiêu đề khối sẽ không hiển thị bên ngoài trang người dùng

Thiết lập "Cài đặt chức năng" của khối theo hình bên dưới: 

 • Loại khối : chọn "Hiển thị nội dung tùy biến"
 • Vị trí chọn: "Home-block-1" , lưu ý tùy vào vị trí hiện thị của khối tại trang chủ bạn mong muốn có thể chọn các khối Home-block khác từ Home-block-1 đến Home-block-4
 • Thứ tự sắp xếp: chọn thứ tự cho khối theo ý muốn trong Khối Home Block mà bạn đã thiết lập, ví trí này nếu bạn để trống thì khối nôi dụng này sẽ được hiện thị theo thứ tự mặc định của hệ thống Vtech CMS
Bước 3: Dán mã Code demo vào hệ thống

Tại khu vực soạn thảo nội dung, nhấn vào nút "Mã HTML" bên góc trái của khu vực soạn thảo để chuyển sang soạn thảo nội dung bằng mã Code HTML, các bạn có thể sử dụng thêm nút "4 mũi tên" bên góc phải phía dưới của khu vực soạn thảo để mở rộng nội dung soạn thảo và nhấn vào nút "4 mũi tên" lần nữa để thu nhỏ mà hình khu vực soạn thảo.

Tải file chứa mã Code 1 về [Tại đây ] => Mở file word bạn vừa tải về máy mở file ra ra và coppy toàn bộ đoạn mã CODE trong file và dán vào trong khu vực soạn thảo bằng mã HTML

Chú ý các dòng hướng dẫn được "Chú thích" bên trong các đoạn code để có thể dễ dàng thay đổi: Màu nền, Màu chữ, Size chữ, Màu nút nhấn, hiệu ứng nút nhấn.

 • Để thay đổi màu nền của khối bạn chú ý thuộc tính background-color  trong mã HTML
 • Để thay đổi màu chữ, bạn lưu ý thuộc tính Color có trong mã HTML
 • Để thay đổi size chữ, bạn lưu ý thuộc tính Font-size có trong mã HTML
 • Để thay đổi màu nền của nút nhấn (Button) bạn chú ý thuộc tính background-color  trong mã HTML
 • Để thay đổi màu chữ của nút nhấn (Button) bạn chú ý thuộc tính color  trong mã HTML
 • Để thay đổi màu nền nút nhấn khi bạn trỏ chuột vào vị trí nút nhấn (button) bạn chú ý thuộc tính background-color trong mã HTML
 • Đẻ thay đổi link liên kết hiện tại trong khối nội dung bạn chú ý thuộc tính href  trong mã HTML
 • Để thay đổi ảnh, nhấn nút "Mã HTML" trở lại khu vực soạn thảo bình thường và cilck và tấm ảnh để tải lại tấm ảnh cần thay thê, lưu ý ảnh đưa lên tại khu vực này nên chọn ảnh đuôi file PNG và xóa phông nền phía sau ảnh cho đẹp và chú ý kích thước chiều ngang và chiều cao ảnh phù hợp
Bước 5: Thay đổi ảnh và khối nội dung

Để thay nội dung demovà nút nhấn, bạn chỉ cần đến các nội dung và tiến hành thay thế nội dung hiện tại thành nội dung phù hợp với nội dung website của mình.

Để thay đổi ảnh, các bạn nhấn vào biểu tượng "HTML" bên góc trái của trinh soạn thẩo để trở về trạng thái soạn thảo ban đầu.

 • 1. Chuẩn bị hình muốn đổi ở 2 vị trí, lưu ý nên sử dụng hình xóa phông nền và có đuôi ảnh là .PNG; lưu ý hiẻn thị để chuẩn bị hình kích thước ảnh thích hợp làm khối đối đối và đẹp
 • 2. Sử dụng ứng dụng Tối ưu hóa ảnh để đảm bảo ảnh không quá nặng về kích thước nhưng vẫn đảm bảo chất lượng ảnh => Có thể sử dụng ứng dụng Tinypng
 • 3. Click vào tấm ảnh cần thay thế và tiến ảnh thay ảnh mới

Sau đó "Lưu lại" khối nội dung vừa khởi tạo và mở lại website với vai trò là người dùng để kiểm tra khối vừa tạo. Tuy nhiên bạn sẽ thấy các khối màu không đúng như khối nội dung demo [Xem và so sánh 2 nội dung Tại đây ] Nếu các bạn muốn khối vừ tạo ra như khối demo, bạn sẽ tiến hành thêm bước 5.

Bước 5: Cấu hình thêm cho Khối nội dung tùy biến tại Trang chủ

Để có thể cấu hình khối nội dung tùy biến vừa khởi tạo giống như trang demo, chúng ta tiến hành các nội dung sau:

 • 1. Tại khối tính năng "Cài đặt" => chọn "Cấu hình" => chọn "Giao diện" => chọn "Trang ngoài" => chọn "Tùy biến giao diện" => chọn tính năng "Thiết kế CSS"
 • 2. Tải file chứa mã Code 1 về [Tại đây ] => Mở file word bạn vừa tải về máy mở file ra ra và coppy toàn bộ đoạn mã CODE trong file và dán vào trong khu vực soạn thảo bằng mã HTML, sau đó thay số thứ tự của khối Block phù hợp với thứ tự khối bạn tạo ra trong hệ thống website của mình (Xem hình minh họa và cách xác định số thứ tự khối block để thay thay thế bên dưới)  

(*) Cách xác định số thứ tự khối block để thay thay thế

Tại khối tính năng "Trình bày" => chọn tính năng "Quản lý khối nội dung" => Tìm khối nội dung vừa khởi tạo => Lưu số thứ tự của khối nội dung đó trong hệ thống website của bạn (Trong ví dụ của tôi, khối đó có thứ tự là 23)

Bước 6:

Mở website của bạn để kiểm tra nội dung đã thực hiện, nếu bạn muốn thay đổi màu chữ (ví dụ màu trắng) để phù hợp với màu khối nội dung bạn chọn, xem lại bước 3 - cách thay đổi màu chữ tại thuộc tính color.

Bây giờ các bạn có thể mở website và thưởng thức nội dung mình đã biên soạn và thực hiện thành công.

Trong trường hợp bạn có 2 khối nội dung tùy biến điều có màu nền sẽ xuất hiện khoảng cách (màu trắng) giữa 2 khối như hình bên dưới. Chúng ta sẽ tiến hành thực hiện thêm bước như sau:

Chúng ta tiến hành thêm các bước sau:

 • Chọn tính năng "Cấu hình" => chọn "Giao diện" => chọn "Trang Ngoài" => chọn "Tùy biến giao diện" như hình bên dưới
 • Chọn "Hiệu chỉnh khối" => chọn [Tên khối bạn đã đặt cho nội dung đã tạo và lưu lại tại bước 5], ở đây tôi đã đã đặt tên khối là "Khối 2 - Tạo khối với 2 nội dung tùy biến"
 • Tại khu vực "Kiểu CSS trực tiếp" => nhập vào đoạn code CSS để thay đổi khoảng cách của 2 khối "padding-top: 0px ;"  - trong đó thuộc tính :padding-top: để thay đổi khoảng cách của khối đó với khối trên nó và 0px là khoảng cách được thiết lập (mặc định của hệ thống 70px) 
 • Cuối cùng "Lưu cấu hình " để save lại.
Chủ đề liên quan
Có thể bạn sẽ quan tâm

Cách trỏ tên miền về hệ thống website Vtech CMS

Website của bạn để được vận hành dưới tên miền mang thương hiệu hay tên riêng của dự án, cửa hàng, doanh nghiệp, cá nhân ... Sau khi đăng ký sở hữu tên miền, các bạn tiến hành các bước cấu hình như sau để trỏ tên miền bạn sở hữu về hệ thống server và kết nối với hệ thống website Vtech CMS.

Bạn tha hồ "Chat chit" với những tính năng hấp dẫn trên bàn phím của ứng dụng Gboard

Nếu mỗi lần "chat chit" đều phải mất công copy câu nói đem ra ứng dụng Google Translate khá tốn thời gian nên Google tiếp tục phát triển một ứng dụng khác để gắn hẳn Google Translate lên bàn phím nhằm nâng cao trải nghiệm của người dùng, giúp thuận tiện hơn khi nhắn tin với người nước ngoài.

Hệ thống thanh toán tài chính toàn cầu SWIFT là gì ? SWIFT giúp các ngân hàng trên thế giới chuyển tiền cho nhau hoặc trao đổi thông tin

Hiệp hội viễn thông liên ngân hàng và tài chính quốc tế ( SWIFT) -là một tổ chức cung cấp một mạng lưới cho phép các tổ chức tài chính trên toàn thế giới gửi và nhận thông tin về các giao dịch tài chính.

Cách thiết lập mật khẩu ứng dụng cho email

Việc thiết lập mật khẩu ứng dụng cho email để tránh việc ảnh hưởng đến mật khẩu của email khi khai báo sử dụng cho các nền tảng ứng dụng bên thứ 3 như là khai cấp quyền sử dụng cổng email gửi đi trong SMTP mail Gate của website ...

Cách cấu hình SMTP trong hệ thống website Vtech CMS

Thiết lập này cho phép cấu hình phương thức chứng thực SMTP mail gateway, được dùng cho những tác vụ liên quan đến việc gửi mail như khi có đơn hàng mới, phản hồi liên hệ... Nếu bạn không thiết lập SMTP sẽ dẫn tới lỗi cho website khi khách hàng thực hiện thao tác trên web của bạn như: đặt đơn hàng mới, liên hệ, thiết lập quên mật khẩu.

Từ hiện tượng TikTok, tiếp thị video ngắn sẽ "bùng nổ"?

TikTok vừa công bố kế hoạch thúc đẩy quảng cáo bằng video ngắn trong năm 2021, sau một thời gian trở thành hiện tượng của giới trẻ.

Ứng dụng Google trên Android bổ sung thêm một tính năng mới, cho phép người dùng xóa lịch sử tìm kiếm trong vòng 15 phút cuối

Tại Google I/O năm ngoái, gã khổng lồ công cụ tìm kiếm đã công bố một tính năng mới cho ứng dụng Google trên iOS, đó chính là xóa lịch sử tìm kiếm trong 15 phút cuối cùng.

Người dùng Việt Nam có thể đặt hàng trước và đăng ký sử dụng Internet vệ tinh từ 2022 của tỷ phú Elon Musk

Dự án phủ sóng Internet quanh Trái Đất của Elon Musk đã bắt đầu cho người dùng đăng ký thử nghiệm. Bạn có thể là một trong những người đầu tiên sử dụng dịch vụ này ngay cả khi đang sống tại Việt Nam.

Tiki bán xong 90,5% vốn cho Tiki Global, hút 20 triệu USD từ Taiwan Mobile

Công ty viễn thông lớn thứ hai ở Đài Loan là Taiwan Mobile Co vừa hoàn tất khoản đầu tư 20 triệu USD vào CTCP Ti Ki. Trước đó, Tiki Global (Singapore) đã trở thành công ty mẹ của CTCP Ti Ki, với tỉ lệ sở hữu 90,54% vốn điều lệ.

Xây dựng khối nội dung tùy biến tại khu vực Trang chủ - Khối 1

Xây dựng khối nội dung tùy biến tại khu vực Trang chủ - Khối 1 : Khối chữ - Nút nhấn và Hình